Hội Nông dân huyện: Họp mặt kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

20/10/2017    Lượt xem: 799    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 11/10, Hội Nông dân huyện đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 – 14.10.2017) và các hoạt động văn nghệ, thể thao. Dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Hoàng Vinh, Chủ tịch Hội tỉnh Bình Dương; ông Vương Tấn Lực, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo, lãnh đạo UBND huyện, các ngành đoàn thể huyện cùng hơn 100 cán bộ Hội Nông dân trong huyện.

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Hội Nông Việt Nam. 87 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, giai cấp nông dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, cùng với giai cấp công nhân và tầng lớp trí thức, giai cấp nông dân Việt Nam trở thành một lực lượng nòng cốt của cách mạng Việt Nam, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Nông dân nước ta hiện nay vẫn là lực lượng lao động xã hội đông đảo, chiếm hơn 70% dân số và trên 50% lực lượng lao động xã hội, đóng góp phần lớn vào thu nhập của đất nước.

Phát huy truyền thống đó của giai cấp nông dân Việt Nam, trong những năm qua nông dân Phú Giáo đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân. Riêng trong năm 2017, thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, các cấp Hội Nông dân đã phát triển được 331 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến nay hơn 11 ngàn, với trên 80% hội viên tham gia sinh hoạt. Triển khai thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có 7.448/5.170 hội viên đăng kí, đạt 144%. Qua bình xét có 5.251 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; trong đó cấp Trung ương có 34 hộ, cấp tỉnh có 362 hộ, cấp huyện có 917 hộ, cấp xã có 3.938 hộ. Tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền trong xây dựng Nông thôn mới, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đã đóng góp hoa màu, đất đai, ngày công, tiền mặt để xây dựng kết cấu hạ tầng…, với trị giá thành tiền hơn 1,5 tỷ đồng; làm mới, sửa chữa 36km đường giao thông nông thôn; nạo vét 1,2km kênh mương nội đồng; đặt mới 11 cống thoát nước.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, các cấp Hội Nông dân huyện tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ nông dân và vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực thực hiện việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn; đẩy mạnh các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng Nông thôn mới, đóng góp xây kết cấu hạ tầng nông thôn, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình văn hóa, khu - ấp văn hóa …

Dịp này, Hội Nông dân huyện đã tổ chức trao kỉ niệm chương vì giai cấp Nông dân Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng cho 6 cá nhân. Đồng thời tổ chức các hoạt động thể thao giữa cán bộ, hội viên nông dân các cấp trong huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Vinh (giữa), Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương và ông Vương Tấn Lực (thứ 3 từ phải qua), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo trao kỉ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam cho các cá nhân.

Ảnh: Phần thi đập heo đất

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Vinh (bìa phải), Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và ông Bùi Văn Quen (bìa trái), Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Giáo trao giải toàn đoàn cho các đơn vị Hội Nông dân cơ sở đạt giải tham gia các trò chơi