Phú Giáo: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ khối trường học năm học 2016-2017 và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

21/09/2017    Lượt xem: 783    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 19/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ khối trường học năm học 2016-2017, đồng thời trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương.

Thực hiện hoạt động cứu trợ, tương trợ, trong năm học qua, Hội Chữ thập đỏ khối trường học đã vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ cho hội viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như: tặng quà Tết, quà trung thu, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền hơn 340 triệu đồng. Các cơ sở Hội khối trường học còn thực hiện tốt mô hình nuôi heo đất, kết quả đã thu được 450 con, với số tiền hơn 89 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cơ sở Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên cho gần 10.000 lượt học sinh, hội viên, người khuyết tật, người nghèo, mẹ Việt Nam anh hùng. Về hoạt động chăm sóc sức khỏe, trong năm học qua, Hội Chữ thập đỏ các trường học đã sơ cứu được 3.561 lượt trường hợp. Khám bệnh và cấp thuốc cho hơn 4.300 lượt người. Vận động giáo viên và học sinh lớp 12 hiến máu tình nguyện được 233 đơn vị máu.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã khen thưởng cho 16 tập thể và 01 cá nhân; UBND huyện Phú Giáo khen thưởng cho 04 tập thể và 09 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ khối trường học năm học 2016-2017.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo cũng đã trích Quỹ nhân đạo 45 triệu đồng tặng 45 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Thanh Minh