Hội Cựu chiến binh huyện: Tổ chức lễ phát động nâng cao chất lượng công trình tuyến đường Cựu chiến binh tự quản

05/09/2017    Lượt xem: 781    In bài viết   Độ tương phản

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp tiến tới Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam nhiệm kì 2017 – 2022. Sáng 30/8, Hội Cựu chiến binh phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và Đảng ủy xã Tân Long vừa tổ chức lễ phát động nâng cao công trình tuyến đường Cựu chiến binh tự quản tại địa bàn xã Tân Long.

Mục đích của việc nâng cao chất lượng công trình này nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng đến từng hội viên Cựu chiến binh, hội viên Cựu quân nhân và nhân dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong việc thực hiện nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị, nêu cao ý thức bảo vệ môi trường nơi công cộng, không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần nâng cao chất lượng công trình “tuyến đường Cựu chiến binh tự quản”.

Phối hợp với ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, chấn chỉnh, sửa sang biển báo, nâng cao chất lượng thực hiện mô hình. Cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện tốt các nội quy của “tuyến đường Cựu chiến binh tự quản”. Hàng tuần tổ chức từ 1 đến 2 lần ra quân làm vệ sinh môi trường trên “tuyến đường Cựu chiến binh tự quản” đảm bảo 100% tuyến đường luôn sạch, đẹp, thông thoáng, không xảy ra mất an toàn giao thông. Duy trì, nhân rộng “tuyến đường Cựu chiến binh tự quản” với phong trào thi đua “Cựu chiến binh Bình Dương với công tác bảo vệ môi trường”; phong trào “Toàn dân xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, với cuộc vận động “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông”; thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay Hội đã triển khai thực hiện được 54 tuyến đường tự quản đạt kết quả tốt.

Ảnh: Cán bộ, hội viên CCB ra quân phát quang bụi rậm, thu gom và đốt rác trên tuyến đường DT750 đoạn từ ngã tư Tân Long đến văn phòng ấp 3

Sau lễ ra quân, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trên địa bàn xã đã tổ chức làm vệ sinh, phát quang bụi rậm, thu gom và đốt rác tại tuyến đường DT750 đoạn từ ngã tư Tân Long đến văn phòng ấp 3, với tổng chiều dài hơn 2km. Đồng thời sau lễ ra quân, 100% Chi hội sẽ tổ chức cho cán bộ, hội viên ra quân thực hiện việc nâng cao công trình tuyến đường Cựu chiến binh tự quản của từng Chi hội.