Hội Cựu chiến binh huyện Phú Giáo: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, năm 2017

10/08/2017    Lượt xem: 831    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 8-8, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Giáo vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội cơ sở, năm 2017.

Ảnh: Các cán bộ Hội CCB huyện Phú Giáo tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội cơ sở 11 xã – thị trấn; Chi Hội trưởng, Chi hội phó các Chi hội Cựu chiến binh khu - ấp trong huyện. Trong thời gian 2 ngày, các cán bộ Cựu chiến binh cơ sở trong huyện được triển khai các nội dung kiến thức về nghiệp vụ công tác Hội cơ sở như: Nghị định 157/2016/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 150/2006/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12 tháng 12 năm 2006 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh Cựu chiến binh. Hướng dẫn số 27/HD-CCB của TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam hướng dẫn thủ tục kết nạp hội viên; sử dụng và đeo huy hiệu Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Hướng dẫn số 202/HD-CCB của Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương về tiêu chuẩn tổ chức Hội cơ sở trong sạch, vững mạnh, hội viên gương mẫu; thực hiện các mặt nghiệp vụ công tác Hội về tổ chức các hoạt động của tổ chức cơ sở Hội Cựu chiến binh xã, phường, thị trấn. Công tác kiểm tra, giám sát, làm tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội, thu nộp và sử dụng tài chính của Hội. Công tác tuyên giáo; công tác tổ chức chính sách; công tác thi đua khen thưởng và thông tin thời sự về tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh trong nước, thế giới và tình hình của Hội Cựu chiến binh các cấp.

Qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ công tác Hội và những vấn đề cơ bản phục vụ cho việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Cựu chiến binh, xây dựng, củng cố mối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ và mối quan hệ giữa Hội Cựu chiến binh cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thực hiện tốt quy chế ở cơ sở; cùng với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể làm tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, góp phần giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.