Phú Giáo Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4

15/07/2017    Lượt xem: 753    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 12-7, Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4, năm 2017.

Tham gia đợt hiến máu lần này có hơn 200 cán bộ, công nhân viên chức, công đoàn viên các công đoàn trực thuộc liên đoàn Lao động huyện, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các xã – thị trấn và nhân dân trong huyện. Qua công tác sàng lọc, Test nhanh, đã có 144 người đủ điều kiện hiến một đơn vị máu, tương đương 350ml và đã hiến được 144 đơn vị máu, tương đương 50.400ml. Toàn bộ số máu thu được, được chuyển về Trung tâm huyết học truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản để dùng cho công tác cấp cứu người khi cần thiết.

Ảnh: Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện đợt 4, năm 2017

Năm 2017, huyện Phú Giáo được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh Bình Dương giao chỉ tiêu vận động, tiếp nhận 1.600 đơn vị máu. Để thực hiện đạt kế hoạch đề ra, theo thường trực Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo cho biết sẽ tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang đóng trên địa bàn huyện và người dân trong huyện tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, huyện đã tổ chức được 4 đợt hiến máu tình nguyện, với tổng số đơn vị máu thu được là 865 đơn vị, tương đương 302.750ml.

Ngoài tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện tại địa phương, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo còn vận động hội viên, thành viên các CLB và nhân dân tham gia 3 đợt hiến máu tập trung do Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh tổ chức, với hơn 185 đơn vị máu thu được.