Phú Giáo: Hơn 140 cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước hiến máu tình nguyện

23/07/2017    Lượt xem: 892    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 22-7, Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo phối hợp cùng Trung tâm huyết học truyền máu – bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh và Ban giám thị trại giam An Phước (Tổng cục VIII – Bộ công an), đóng trên địa bàn huyện Phú Giáo, vừa tổ chức hiến máu tình nguyện, đợt 5, năm 2017.

Tham gia hiến máu có 142 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trại giam An Phước; qua công tác sàng lọc, 100% cán bộ, chiến sĩ đạt yêu cầu và mỗi người hiến 1 đơn vị máu, tương đương 350ml; tổng lượng máu thu được 142 đơn vị, tương đương 49.700ml. Toàn bộ số máu thu được được viện huyết học truyền máu - bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận và bảo quản.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước tham gia hiến máu tình nguyện đợt 5, năm 2017 do Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo tổ chức

Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo tổ chức, Ban giám thị Trại giam An Phước đã vận động cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, đoàn viên – thanh niên trong đơn vị mỗi năm tham gia hiến máu một lần, từ 100 đến 200 cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, đoàn viên trong đơn vị tham gia.

Như vậy, đến nay, thực hiện công tác hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo đã vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên cán cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và nhân dân tham gia, hiến được 1.192 đơn vị máu, tương đương 417.20ml.