Hội Cựu chiến binh huyện: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2022.

24/06/2017    Lượt xem: 772    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 21 và 22-6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Giáo vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội CCB tỉnh Bình Dương; Huyện ủy, UBND huyện Phú Giáo; cùng mẹ Việt Nam anh hùng và 159 Đại biểu CCB tiêu biểu đại diện cho hơn 1.990 hội viên trong toàn Hội.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng (bìa trái), Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội CCB huyện Phú Giáo hiện có 11 cơ sở Hội, 71 Chi hội với 1.990 hội viên. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện lần thứ IV, trong 5 năm qua các cấp Hội CCB đã tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và phong trào thi đua yêu nước của địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp vào quá trình phát triển của địa phương, từng bước nâng cao đời sống của hội viên, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng tỷ lệ hộ khá giàu trong toàn Hội.

Thực hiện các phong trào thi đua Hội đã phát động, vận động cán bộ, hội viên CCB tích cực phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; giữ vững bản chất truyền thống của người lính luôn gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành và vận động gia đình, nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Duy trì tốt và nhân rộng các mô hình, các cuộc vận động như cuộc vận động gia đình hội viên CCB treo ảnh Bác Hồ nơi trang trọng trong nhà; mô hình đám tang không để quá 3 ngày, không rải vàng mã ra đường khi có người thân qua đời; mô hình 5 cộng 1; mô hình Chi hội trưởng Chi hội CCB là Bí thư Chi đoàn danh dự của khu - ấp; mô hình “Tiếp sức học sinh đến trường”; mô hình “tiếng kẻng CCB” và nhiều mô hình ý nghĩa khác... Ngoài ra, Hội còn tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; cuộc vận động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” bằng việc vận động cán bộ, hội viên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên 53 tuyến đường kiểu mẫu do CCB tự quản…

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đồng thời, các cấp Hội còn phối hợp giải ngân số tiền hơn 61 tỷ 470 triệu đồng từ các nguồn vốn vay ưu đãi, cho 2.518 lượt hộ vay phát triển kinh tế; trong đó có 503 lượt cán bộ, hội viên CCB vay với số tiền, hơn 12 tỷ 240 triệu đồng; vận động cán bộ, hội viên đóng góp vốn, hỗ trợ nhau không tính lãi, giúp nhau cây, con giống, với trị giá thành tiền hàng tỷ đồng. Từ các nguồn vốn trên cùng với sự giúp đỡ về khoa học kĩ thuật, nhiều CCB đã sử dụng đồng vốn có hiệu quả để vươn lên thoát nghèo, khá giàu. Sau 5 năm Hội đã xóa được 53 hộ nghèo, hiện toàn Hội có 1.631 hộ hội viên khá, giàu chiếm 87,36%, tăng 8% so với đầu nhiệm kì; số hộ hội viên trung bình còn 201 hộ, chiếm tỷ lệ 10,76%; hộ hội viên cận nghèo, còn 21 hộ, chiếm tỷ lệ 1,12%; số hội viên nghèo đa chiều theo tiêu chí của tỉnh còn 14 hộ, chiếm tỷ lệ 0,75%. Ngoài ra, Hội CCB huyện còn vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng, sửa chữa và trao tặng được 24 căn nhà đại đoàn kết cho hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 972 triệu đồng; tham gia xây dựng, sửa chữa được 36,8km đường giao thông nông thôn; đóng góp hơn 375 ngày công lao động và hơn 76 triệu đồng; hiến hơn 3.500m2 đất; tháo gỡ hơn 140m hàng rào và chặt hạ hơn 300 cây trồng các loại để làm đường giao thông nông thôn… làm cho bộ mặt nông thôn mới của địa phương ngày càng đẹp hơn.

Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện Phú Giáo đã tiến hành bầu BCH nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 15 ủy viên; Ban thường vụ gồm 5 ủy viên. Ông Phạm Văn Trung, Phó chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kì 2012 – 2017 được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kì 2017 – 2022. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội CCB tỉnh Bình Dương nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 27 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ông Lê Minh Xuân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Dương và ông Vương Tấn Lực, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kì mới ra mắt trước Đại hội

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và thực hiện các phong trào Hội CCB và xây dựng tổ chức Hội CCB vững mạnh trong 5 năm qua.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội nhiệm kì 2012 – 2017