Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022

02/07/2017    Lượt xem: 774    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 28 và 29 tháng 6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Giáo đã tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự Đại hội có mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Dương, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp Đoàn trên địa bàn huyện đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện đạt và vượt các nội dung, chỉ tiêu quan trọng đã đề ra. Cụ thể như thực hiện thường xuyên, có hiệu quả việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó Huyện đoàn đã tuyên dương 310 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Tổ chức thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm và tặng 420 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người già neo đơn. Thực hiện tốt phong trào “Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, qua đó nổi lên một số điển hình tiên tiến như mô hình nuôi dế, nuôi chim cút, trồng quýt, trồng rau sạch, có 03 đoàn viên được nhận giải thưởng Lương Đình Của. Các cơ sở Đoàn tổ chức ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh được 500 cuộc, với hơn 17.000 lượt đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa, trồng mới cây xanh và phát quang đường giao thông nông thôn. Tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 1.500 thanh niên. Vận động trao học bổng và tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Giáo phấn đấu thực hiện đạt một số chỉ tiêu như: 100% xã, thị trấn thành lập ít nhất 01 điểm vui chơi mới hoặc duy trì điểm vui chơi hoạt động có hiệu quả, 100% Đoàn xã, thị trấn giúp đỡ, cảm hóa được ít nhất 05 thanh thiếu niên chậm tiến; vận động và xây dựng ít nhất 05 căn nhà nhân ái, 02 căn nhà Khăn quàng đỏ và nhiều chỉ tiêu quan trọng khác.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 26 đại biểu, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, theo đó chị Đoàn Thị Thúy Phượng được bầu làm Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 13 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Dương và Huyện ủy Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Dương đã tặng bằng khen cho 05 cá nhân, UBND huyện Phú Giáo tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017. Huyện đoàn Phú Giáo trao cờ thi đua cho 02 đơn vị xuất sắc dẫn đầu các phong trào thi đua trên địa bàn huyện.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh