Liên đoàn Lao động huyện: Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2017

30/05/2017    Lượt xem: 769    In bài viết   Độ tương phản

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động năm 2017, ngày 28/5, tại huyện Phú Giáo, Cụm thi đua số 2 Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, do Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo làm Cụm trưởng đã tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2017.

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (bìa phải) tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Tham gia hội thi có 12 đội đến từ 4 huyện thuộc Cụm thi đua số 2 Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, gồm huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên. Mỗi huyện tham gia 3 đội, mỗi đội gồm 4 thành viên là an toàn vệ sinh viên, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động đang trực tiếp sản xuất và công tác ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn 4 huyện. Các đội trải qua 2 phần thi gồm: thi chào hỏi và thi lý thuyết. Trong đó, ở phần thi chào hỏi, mỗi đội tự giới thiệu về đơn vị mình bằng các hình thức như tiểu phẩm, vè, ca múa phụ họa, hoạt cảnh, nêu được thành tích đã đạt được trong công tác an toàn vệ sinh lao động đối với lĩnh vực mà đơn vị mình đang hoạt động, đang sản xuất, kinh doanh. Phần thi lý thuyết, các đội được chia làm 3 lượt thi đấu. Mỗi lượt gồm 4 đội, thi trả lời câu hỏi theo hình thức bấm chuông giành quyền trả lời. Nội dung các câu hỏi xoay quanh các quy định về Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Việc làm, Bộ Luật lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ảnh: Phần thi chào hỏi của Công ty TNHH Đức An, huyện Bắc Tân Uyên

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội đạt thành tích xuất sắc.

Qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động. Đồng thời nâng cao kỹ năng, phương pháp hoạt động trong công tác an toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động. Từ đó phát huy tốt hơn nữa vai trò hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo đã tặng 15 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng trị giá các phần quà do Liên đoàn lao động huyện vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Lương - Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh (bìa trái) và ông Nguyễn Văn Tư - Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy (bìa phải) trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Minh