Hội Chữ thập đỏ huyện: Tổ chức Hội nghị tấp huấn kỹ năng sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017.

02/06/2017    Lượt xem: 768    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 31/5, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏa cộng đồng năm 2017.

Tham gia Hội nghị tập huấn có hơn 165 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ 11 xã, thị trấn; các đồng chí là giáo viên đang công tác tại các trường học, các đồng chí phụ trách các chốt sơ cấp cứu và tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ trên toàn huyện. Trong thời gian 3 ngày từ ngày 31/5 đến ngày 2/6 các học viên sẽ được bác sỹ Trung tâm Y tế huyện trình bày những kỹ năng như: Đại cương về sơ cấp cứu, Thực hành cách băng bó vết thương, Thổi ngạt và ép tim ngoài lồng ngực, Sơ cấp cứu các trường hợp bị chảy máu, Nẹp bất động gãy xương, tổn thương phần mềm và cách vận chuyển nạn nhân.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Qua khóa tập huấn nhằm rèn luyện các kỹ năng chuyên môn, huấn luyện kỹ thuật sơ cấp cứu thành thạo, kịp thời cấp cứu, giảm hiểu tai nạn, rủi ro khi có sự cố xảy ra. Qua đó nâng cao trình độ nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác chữ thập đỏ ở địa phương, xây dựng lực lượng cán bộ, hội viên chữ thập đỏ trong toàn huyện ngày càng hoàn thiện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Minh Duy