Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: Tổ chức Hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, năm 2017

19/05/2017    Lượt xem: 794    In bài viết   Độ tương phản

Nhân kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2017); ngày 19-5, tại Hội trường UBND xã An Linh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo vừa tổ chức Hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, năm 2017.

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng BTC Hội thi tặng hoa Ban giám khảo

Tham dự Hội thi có 25 thí sinh là cán bộ, hội viên đến từ 11 cơ sở Hội xã – thị trấn trong huyện, cùng Chi hội Phụ nữ khối Đoàn thể huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ công an huyện. Mỗi thí sinh tham gia Hội thi kể một mẫu chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được đăng tải, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, sách báo, tạp chí và nêu rõ hoàn cảnh ra đời của câu chuyện, nội dung câu chuyện và ý nghĩa của câu chuyện. Qua đó phát biểu cảm nghĩ, liên hệ bản thân, công việc, đơn vị công tác, công việc của mình, với gia đình, cộng đồng xã hội… các thí sinh hoàn thành bài thi trong thời gian không quá 15 phút.

Ảnh: Phần thi của thí sinh Nguyễn Thị Ánh Khoa, đơn vị xã An Long

25 bài thi là 25 câu chuyện kể ấm áp về Bác của các thí sinh, Ban tổ chức đã chọn ra được 15 bài thi đạt kết quả cao để trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Kết quả thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh, đơn vị xã Phước Hòa đạt giải nhất; giải nhì thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, đơn vị Công an huyện Phú Giáo. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải cao.

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban giám khảo Hội thi và bà Phạm Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng BTC Hội thi trao giải nhất, nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh và Nguyễn Thị Thu Thảo

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng theo Bác trong chị em phụ nữ toàn huyện. Đồng thời Hội thi còn là dịp để cán bộ, hội viên Phụ nữ tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác; trân trọng những tình cảm quý báu của Bác dành tặng cho người dân nói chung, phụ nữ nói riêng. Cổ vũ, động viên các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống thi đua yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, thử thách vươn lên trong cuộc sống; đóng góp xây dựng địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.