Hội LHPN huyện: Họp mặt kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ra mắt Ban liên lạc nữ kháng chiến

10/03/2017    Lượt xem: 792    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 08 tháng 3, Hội LHPN huyện Phú Giáo đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ra mắt Ban liên lạc nữ kháng chiến huyện Phú Giáo. Đến dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Câu lạc bộ Nữ kháng chiến tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống phụ nữ toàn cầu nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, mà tiêu biểu là gương sáng Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam đứng lên phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm vào mùa xuân năm 40. Trong suốt chiều dài của hàng nghìn năm lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã cùng dân tộc viết nên trang sử vàng bằng sức mạnh của lòng yêu nước, trí thông minh, ý chí quật khởi, tinh thần hi sinh xả thân vì nước.

Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong năm 2016, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Qua đó đã cung cấp và trang bị những kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế tăng thu nhập, ổn định cuộc sống;

Dịp này, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam của Trung ương Hội LHPN cho 31 cá nhân, Hội LHPN huyện Phú Giáo tặng giấy khen cho 12 cá nhân đạt danh hiệu Phụ nữ xuất sắc trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2016.

Ảnh: Bà Nguyền Hồng Nhung, Ủy viên thường vụ, Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh (bìa phải) trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Cũng tại buổi họp mặt đã ra mắt Ban liên lạc nữ kháng chiến huyện Phú Giáo. Việc thành lập Ban liên lạc nữ kháng chiến nhằm tập hợp, đoàn kết những người phụ nữ từng tham gia kháng chiến, từ đó giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để tiếp tục cống hiến cho gia đình và xã hội.

Ảnh: Bà Huỳnh Kim Oanh, Chủ nhiệm CLB Nữ kháng chiến tỉnh (giữa) trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc nữ kháng chiến huyện Phú Giáo

Thanh Minh