Phú Giáo: Hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện

29/03/2017    Lượt xem: 789    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 28-3, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo, phối hợp với Trung tâm truyền máu, huyết học – Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2017.

Tham gia đợt hiến máu lần này có hơn 500 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các xã – thị trấn, các trường học, nhân dân trong huyện và Tiểu đoàn Đặc công 60 (đóng trên địa bàn huyện). Qua công tác sàng lọc, Test nhanh, đã có 313 người đủ điều kiện hiến một đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng đơn vị máu thu được 313 đơn vị, tương đương 109.550ml. Toàn bộ số máu thu được lần này được chuyển về Trung tâm truyền máu, huyết học – Bệnh viên Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản dành cho công tác cấp cứu người bệnh khi cần thiết.

Ảnh: Đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân huyện Phú Giáo tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2017

Được biết, trong năm 2017, huyện Phú Giáo được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh Bình Dương giao chỉ tiêu vận động, tiếp nhận 1.600 đơn vị máu. Để thực hiện đạt kế hoạch đề ra, theo thường trực Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo cho biết sẽ tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang đóng trên địa bàn huyện và người dân trong huyện tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, huyện đã tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện, với tổng số đơn vị máu thu được là 486 đơn vị, tương đương 170.100ml. Ngoài tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện tại địa phương, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện còn tham gia các đợt hiến máu tập trung do Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh tổ chức.