Hội Nông dân huyện: Tổng kết phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, giai đoạn 2014 – 2016

31/03/2017    Lượt xem: 786    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 30-3, Hội Nông dân huyện Phú Giáo vừa tổ chức tổng kết phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, giai đoạn 2014 – 2016.

Thực hiện phong trào, thời gian qua các cấp Hội Nông dân huyện Phú Giáo đã tổ chức được 226 cuộc tuyên truyền, phát động nông dân tích cực thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Phát động 100% cán bộ, hội viên đăng kí thực hiện phong trào và đã có 23.968 hội viên, nông dân đăng kí thực hiện phong trào thi đua, đạt tỷ lệ 80%. Để phong trào hiệu quả, trong 3 năm qua, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức được 242 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, có hơn 16.250 lượt hội viên, nông dân dự; hỗ trợ 1 dự án sản xuất rau an toàn và 1 dự án cao su, với số tiền hơn 166 triệu đồng; 1 dự án vay vốn phát triển khoa học công nghệ cho 3 hộ trồng hoa lan, với số vốn 2 tỷ đồng. Tổ chức được 120 điểm mô hình trình diễn cây cao su, 130 điểm mô hình trình diễn cây tiêu; tổ chức 35 đợt tham quan, học tập các mô hình kinh tế nông nghiệp, nông nghiệp kĩ thuật cao trong và ngoài huyện.

Phối hợp tổ chức xét và giải ngân số tiền hơn 13 tỷ 830 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân, cho 583 lượt hộ vay. Hơn 66 tỷ 370 triệu đồng từ nguốn vốn Ngân hàng chính sách xã hội, cho 4.306 lượt hộ vay. Hơn 1.220 tỷ đồng từ nguồn vốn của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, cho 5.629 lượt hộ vay. Vận động các công ty, xí nghiệp, các đại lý, các mạnh thường quân, hộ khá, giàu hỗ trợ vốn, cây, con giống, công lao động, bán thiếu, bán trả chậm các loại vật tư, phân bón, thức ăn gia súc, tiền mặt… trị giá thành tiền hơn 15 tỷ 820 triệu đồng, hỗ trợ cho hơn 2.070 hộ và tạo điều kiện cho 898 hộ thoát nghèo.

Kết quả qua bình xét, toàn huyện có 18.211 lượt hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; trong đó cấp Trung ương có 148 lượt hộ, cấp Tỉnh có 1.483 lượt hộ; cấp huyện có 3.840 lượt hộ và cấp xã có 12.740 lượt hộ. Cũng từ trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả và nhiều gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi như mô hình nuôi cá sặc rằn, cá rô đầu vuông ở Tam Lập; mô hình trồng hoa lan, chăn nuôi gà ở Thị trấn Phước Vĩnh; mô hình trồng bưởi da xanh ở Phước Hòa; mô hình trồng hoa lan ở Vĩnh Hòa; mô hình trồng cá sấu, nuôi cá lăng ở xã Phước Sang; mô hình nuôi dế ở xã An Linh; mô hình nuôi chim yến ở Tân Hiệp, An Long; mô hình trồng nấm linh chi, trồng dưa lưới trong nhà kín ở An Bình …

Dịp này, Hội Nông dân huyện Phú Giáo đã trao giấy chứng nhận cho 1.156 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2014 – 2016. Trao giấy khen của UBND huyện tặng cho 4 tập thể và 11 cá nhân; Giấy khen của Hội Nông dân huyện cho 2 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2014 – 2016.

Ảnh: Ông Bùi Văn Quen (bìa phải), Chủ tịch Hội nông dân huyện trao giấy chứng nhận hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2014 – 2016 cho đại diện Hội nông dân các xã – thị trấn

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt (bìa trái), UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Cũng trong dịp này, Hội Nông dân huyện đã tổ chức trưng bày sản phẩm nông nghiệp của nông dân trong huyện sản xuất. Đồng thời Ban vận động quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã phát động vận động quỹ hỗ trợ nông dân, năm 2017 và đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ hơn 58 triệu đồng.

Ảnh: Các Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp