Huyện đoàn: Hội thi phụ trách sao giỏi, năm học 2016 – 2017

31/03/2017    Lượt xem: 792    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 29-3, tại khuôn viên Nhà truyền thống huyện, Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa tổ chức Hội thi phụ trách sao giỏi, năm học 2016 – 2017.

Tham dự Hội thi có 90 thí sinh đến từ 15 Liên đội trường Tiểu học trong huyện. Các thí sinh tham gia Hội thi phải hoàn thành 3 phần thi: Phần thi hướng dẫn các em tham gia sinh hoạt Sao theo chủ đề, chủ điểm. Phần thi trắc nghiệm trả lời câu hỏi, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về lịch sử Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, lịch sử địa phương, kiến thức xung quanh ta và công tác Sao nhi đồng. Phần thi trả lời câu hỏi ứng xử và thi năng khiếu; mỗi thí sinh tự chọn một trong các môn năng khiếu như đàn, hát, võ thuật, kể chuyện… để thể hiện năng khiếu của mình và trả lời câu hỏi ứng xử do Ban giám khảo đưa ra.

Ảnh: Các thí sinh khối Tiểu học tham gia phần thi múc nước đổ chai

Qua đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra các đơn vị có tổng điểm trung bình 3 phần thi cao nhất để trao các giải nhất, nhì ba và khuyến khích cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Ảnh: Chị Đoàn Thị Thúy Phượng, Phó Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo trao giải cho các em thí sinh khối tiểu học tham gia Hội thi đạt giải

Hội thi Phụ trách sao giỏi nhằm mục đích nâng cao kiến thức, kĩ năng cho đội ngũ Phụ trách sao của các Liên đội trường học trong toàn huyện. Đồng thời qua đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các Liên đội, Chi đội; phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội. Giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.