Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương: Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Hội CCB huyện Phú Giáo nhiệm kì 2017 – 2022

15/03/2017    Lượt xem: 925    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 15-3, ông Phan Thành Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương cùng Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh vừa có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2022.

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Tiền, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo báo cáo với đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội CCB huyện và công tác chỉ đạo Đại hội Hội CCB xã – thị trấn của Hội CCB huyện Phú Giáo

Theo báo cáo của Thường trực Hội CCB huyện Phú Giáo, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Hội CCB tỉnh Bình Dương về việc rà soát nhân sự cán bộ Hội CCB cơ sở và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Phú Giáo về nhân sự cán bộ chủ chốt các xã – thị trấn. Từ đầu tháng 9 năm 2016 đã tổ chức cho các cơ sở Hội làm công tác nhân sự; trên cơ sở đó Thường trực Hội CCB huyện đã làm việc với Đảng ủy xã An Linh, xã Phước Hòa và xã Tam Lập rà soát nhân sự chức danh Chủ tịch Hội CCB 3 xã và thống nhất điều chỉnh quy hoạch, thay thế nguồn chức danh Chủ tịch Hội của 3 xã là 3 quần chúng bằng 3 đảng viên. Đồng thời Ban thường vụ Hội CCB huyện đã tiến hành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hội và triển khai các bước điều chỉnh quy hoạch, bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu, bổ sung nhân sự Ban chấp hành Hội CCB huyện, lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2022.

Đến nay, Hội CCB huyện cũng đã hoàn thiện dự thảo lần 3 báo cáo tổng kết nhiệm kì IV, phương hướng nhiệm kì V, thông qua Ban chấp hành và gửi Hội cơ sở các xã – thị trấn đóng góp ý kiến vào báo cáo. Xây dựng bản kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kì IV; chương trình Đại hội; kế hoạch tổ chức Đại hội Hội CCB huyện lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2022 và dự kiến đến giữa tháng 4 năm 2017 sẽ hoàn tất kế hoạch tổ chức Đại hội; dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kì và phương án nhân sự Đại hội. Thời gian tổ chức Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện sẽ diễn ra trong 2 ngày 21 và 22 tháng 6 năm 2017, với 160 Đại biểu CCB tham dự.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Hội CCB cơ sở xã – thị trấn, đến nay 100% cơ sở Hội đã hoàn thành công tác chuẩn bị Đại hội và đã có 4 cơ sở Hội tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2017 – 2022, gồm Hội CCB xã An Bình (Đại hội điểm); Hội CCB Thị trấn Phước Vĩnh; Hội CCB xã An Long và Hội CCB xã Vĩnh Hòa. Các đơn vị tổ chức Đại hội đều đạt theo đúng ý định của cấp ủy địa phương và Hội CCB huyện. Hiện còn 7 cơ cở Hội sẽ hoàn thiện Đại hội trước ngày 30 tháng 3 năm 2017.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra với Thường trực Hội CCB huyện Phú Giáo, ông Phan Thành Sơn, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Dương đánh giá cao công tác chuẩn bị các bước Đại hội của Hội CCB huyện, cũng như công tác chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức Đại hội Hội CCB các xã – thị trấn của Hội CCB huyện Phú Giáo tính đến thời điểm hiện nay. Đồng thời đề nghị Thường trực Hội CCB huyện Phú Giáo cần tiếp tục hoàn chỉnh các bước công tác chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng yêu cầu.