Huyện đoàn: Tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ góp sức vì biển đảo, quê hương”, lần thứ V, năm 2017

06/03/2017    Lượt xem: 834    In bài viết   Độ tương phản

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); ngày 3-3, Ban chấp hành Huyện đoàn Phú Giáo vừa tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ góp sức vì biển đảo, quê hương”.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân (thứ tư từ phải qua), UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo tặng hoa cho Ban giám khảo Hội thi

Tham gia Hội thi có 40 thí sinh là các đoàn viên thuộc 4 Đoàn trường Trung học Phổ thông trong huyện gồm: Trường THPT Phước Vĩnh; Trường THPT Phước Hòa; Trường THPT Nguyễn Huệ và Trường THPT Tây Sơn. Các đội thi phải hoàn thành 3 phần thi: Phần thi Trắc nghiệm, các thí sinh trả lời 30 câu hỏi theo hình thức lựa chọn câu hỏi do ban tổ chức đưa ra; phần thi thuyết trình, mỗi đội thi cử 1 đến 2 thí sinh đại diện thuyết trình về nội dung mà Ban tổ chức đưa ra, với thời gian hoàn thành bài thi từ 5 đến 7 phút và Phần thi vẽ tranh, mỗi đơn vị cử ra 6 thí sinh gồm 3 nữ, 3 nam vẽ 1 bức tranh trên khổ giấy roky. Nội dung các phần thi xoay quanh chủ đề về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Tuổi trẻ phải làm gì để góp phần giữ gìn biển đảo quê hương. “Tuổi trẻ chung tay bảo vệ biển, đảo quê hương”.

Ảnh: Các thí sinh tham dự phần thi vẽ tranh tuyên truyền biển đảo quê hương

Qua đó, Ban tổ chức chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất, những bài thuyết trình hay nhất; những bức tranh đẹp nhất, ý nghĩa nhất để trao các giải cho từng phần thi.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho Đại diện các đơn vị đạt giải Hội thi

Hội thi ngoài mục đích lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, còn nhằm giúp cho các bạn đoàn viên – thanh niên trong huyện hiểu về vị trí, vai trò, tầm quan trọng cũng như tiềm năng của biển đảo Việt Nam. Chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước ta về chiến lược biển, đảo trong tình hình mới. Qua đó giúp các em nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc …