Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương: Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở và tặng quà tết cho người mù huyện Phú Giáo

23/01/2017    Lượt xem: 773    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 21-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo và UBND xã An Bình vừa tổ chức lễ trao nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở.

Căn nhà “Chữ thập đỏ”, được trao cho gia đình bà Trần Thị Kim Anh, sinh năm 1943, ngụ ấp Tân Thịnh, xã An Bình, huyện Phú Giáo; thuộc đối tượng già, neo đơn, không nơi nương tựa. Nhà có diện tích xây dựng 55m2. Được xây dựng theo quy cách tường xây tô, mái tole, nền lót gạch men; kinh phí xây dựng 56,9 triệu đồng. Trong đó, gia đình ông Nguyễn Minh Đức, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hỗ trợ 40 triệu đồng; số tiền còn lại do Hội Chữ thập đỏ xã An Bình vận động các mạnh thường quân và gia đình đóng góp để xây dựng nhà khang trang hơn

Ảnh: Ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã An Bình trao quyết định sở hữu nhà “Chữ thập Đỏ” cho bà Trần Thị Kim Anh

Việc trao nhà cho gia đình bà Trần Thị Kim vào dịp Tết nguyên Đán đã kịp thời tạo điều kiện cho gia đình có điều kiện vui xuân, đón Tết ấm áp. Cũng nhân dịp trao nhà cho bà Trần Thị Kim Anh; ông Võ Văn Lãnh, Tổng giám đốc Công ty phần đầu tư xây dựng 3/2 trao tặng cho gia đình số tiền 5 triệu đồng. Các ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, xã tặng một số vật dụng thiết yếu để hộ bà Trần Thị Kim Anh có điều kiện sinh hoạt được tốt hơn.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức trao tặng 51 phần quà Tết cho 51 hội viên người mù trong toàn huyện. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng; bao gồm gạo, dầu ăn, bánh, kẹo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí tặng quà 25,5 triệu đồng; do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương vận động Công ty TNHH MTV Hiển Đạt – Thành phố Thủ Dầu Một tài trợ và trao tặng.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy (bìa trái), Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ huyện trao bằng tri ân tấm lòng vàng cho bà Lưu Ngọc Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hiển Đạt

Ảnh: Bà Lưu Ngọc Hạnh (bìa trái), Giám đốc Công ty TNHH MTV Hiển Đạt tặng quà cho người mù huyện Phú Giáo

Cũng tại buổi lễ tặng quà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương; gia đình ông Nguyễn Hữu Vận – bà Trần Thị Tư, ngụ ấp 1A, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo đã trao tặng 51 phần quà, cho 51 hội viên Hội người mù huyện; mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.