Hội Người cao tuổi huyện: Tổng kết hoạt động Người cao tuổi

11/01/2017    Lượt xem: 794    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 11-1, Hội Người cao tuổi huyện vừa tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2016. Ông Huỳnh Hướng, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo dự và phát biểu ý kiến với các cụ Người cao tuổi huyện.

Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi Phú Giáo đã phát huy tốt vai trò của Người cao tuổi trong xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Trong năm, các cấp Hội đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2016 – 2021; kết nạp được 387 hội viên, nâng tổng số hội viên người cao tuổi toàn huyện đến nay hơn 5.110 cụ. Vận động các cụ hội viên tích cực gia tích cực và thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng của địa phương như đóng góp ý kiến xây dựng các nội dung chương trình hành động và thực hiện các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; phong trào người cao tuổi chung tay xây dựng nông thôn. Phối hợp với Đảng, chính quyền địa phương tổ chức thăm và tặng được 276 phần quà cho người cao tuổi nghèo, khó khăn, với số tiền hơn 43,2 triệu đồng; tặng hơn 100kg gạo cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức lễ mừng thọ cho hơn 540 lượt cụ tuổi 70,75,80,85,90,95 và trên 100 tuổi nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi, với kinh phí hơn 190 triệu đồng. Phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt cụ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; khám mắt miễn phí cho 350 cụ, mổ mắt  miễn phí cho 97 cụ có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, các cấp Hội đã vận động hơn 23 triệu đồng, tặng 48 cụ người cao tuổi nghèo đặc biệt khó khăn; thực hiện chế độ chính sách cho người cao tuổi theo Luật Người cao tuổi cho 1.463 cụ, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 540 cụ thuộc hộ nghèo, cô đơn và 923 cụ từ 80 tuổi trở lên; tổ chức thăm hỏi được 558 lượt cụ bệnh đau; phối hợp cùng với gia đình tổ chức lễ tang, tiễn đưa 232 cụ qua đời, với tổng kinh phí hơn 370 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Hội người cao tuổi huyện còn vận động các cụ tích cực tham gia lao động, sản xuất, làm giàu, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và có 1.849 cụ trực tiếp lao động, sản xuất; trong đó có 140 cụ người cao tuổi làm kinh tế giỏi, 87 cụ là chủ trang trại và doanh nghiệp. Vận động các cụ hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình, với số tiền trên 2 tỷ đồng; tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương; duy trì hoạt động hiệu quả các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh… Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần Người cao tuổi trong huyện và xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Dịp này, Ban đại diện Người cao tuổi huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho 15 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong trào “Tuổi cao gương sáng” năm 2016. Đồng thời tổ chức ra mắt câu lạc bộ văn nghệ Hội người cao tuổi huyện, gồm 30 thành viên.

Ảnh: Bà Lê Ngọc Hiền (giữa), Trưởng phòng Nội vụ huyện, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao, gương sáng”, năm 2016

Ảnh: Bà Phạm Thị Nguyệt (hàng đầu, bìa trái), Chủ tịch Hội NCT huyện Phú Giáo trao quyết định và tặng hoa cho Đại diện Ban chủ nhiệm CLB văn nghệ huyện Hội người ca tuổi huyện