Hội từ thiện Tzu-chi Đài Loan tại Việt Nam: Tặng 370 phần quà Tết cho người nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi huyện Phú Giáo

21/12/2016    Lượt xem: 840    In bài viết   Độ tương phản

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2016 sắp đến, sáng ngày 18-12, UBND huyện Phú Giáo phối hợp cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương và Hội từ thiện Tzu-chi Đài Loan tại Việt Nam tổ chương trình trao tặng 370 phần quà tết cho người nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng (bao gồm các nhu yếu phẩm sử dụng trong đời sống hằng ngày và một bao lì xì tiền mặt 300 ngàn đồng). Ước tính tổng kinh phí là 185 triệu đồng do Hội Từ thiện Tzu-Chi tài trợ.

Ảnh: Các tình nguyện viên Hội từ thiện Tzu Chi trao quà cho người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội  huyện Phú Giáo

Những năm qua, cùng với các cấp ngành trên địa bàn huyện Phú Giáo nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung, các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Qua đây đã tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng một cái Tết vui tươi và ấm áp hơn.

Được biết, Hội Từ thiện Tzu-chi Đài Loan được thành lập năm 1966. Đến nay qua 50 năm thành lập và phát triển, Hội đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thanh Minh