Hội Chữ thập đỏ huyện: Họp mặt ký niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016) và Tổng kết công tác hội, phong trào chữ thập đỏ năm 2016

24/11/2016    Lượt xem: 841    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 23/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016) và Hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào chữ thập đỏ năm 2016. Đến dự có ông Lâm Hoàng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Hội chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng ban chăm sóc sức khỏe tỉnh Bình Dương; ông Trần Bình Sơn, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ huyện cùng lãnh đạo Huyện ủy; UBND; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và 11 xã, thị trấn cũng về tham dự buổi họp mặt.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ huyện

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng toàn thể hội viên Hội Chữ thập đỏ đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm của hội, đồng thời là cơ hội để mỗi cán bộ, hội viên làm công tác nhân đạo thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc và sẵn sàng có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn nhất, luôn sát cánh cùng người nghèo, người yếu thế trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng, Nhà nước đã giao.

Cũng tại buổi họp mặt, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào năm 2016. Trong năm qua, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ huyện luôn đạt được những kết quả đáng khích lệ; luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương; sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi của thường trực Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, sự năng động sáng tạo, nhiệt tình của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các tổ chức kinh tế, các tổ chức tôn giáo… luôn ủng hộ, đóng góp các chương trình nhân đạo do hội chữ thập đỏ tổ chức. Hệ thống tổ chức hội được kiện toàn, củng cố thường xuyên; luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ ở cơ sở đi đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; trong năm nhiều mô hình hoạt động đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra như: cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với mỗi địa chỉ nhân đạo” đạt trên 450 triệu đồng; chương trình “Tết vì người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân da cam” đạt trên 700 triệu đồng; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đạt trên 1 tỷ đồng và các công tác xã hội đạt trên 6 tỷ đồng; công tác vận động hiến máu tình nguyện trong năm được 1.111 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 74,06% ....

Dịp này Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 6 cá nhân; Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tặng giấy khen cho 4 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2016; Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tặng giấy khen cho 16 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và Hội chữ thập đỏ huyện đã trích một số tiền từ quỹ hội và vận động các nhà hảo tâm tặng 48 suất học bỗng cho các em học sinh cấp II, III nghèo vượt khó với trị giá 500 ngàn đồng trên 1 suất.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (ở giữa) tặng giấy khen của tỉnh Hội cho các cá nhân xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2016

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện (bìa trái) tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Minh Duy