Hội LHPN huyện: Tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2016

16/12/2016    Lượt xem: 778    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày14-12, Hội LHPN huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2016, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự hội nghị có bà Đặng Thị Mộng Huyền - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Bình Dương

Trong năm qua, các cấp Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể là phát huy các mô hình hoạt động hiệu quả về thực hiện đức tính tiết kiệm của Bác như: mô hình nuôi heo đất tiết kiệm, mô hình góc bếp điểm mười, mô hình tiếp sức cho phụ nữ nghèo. Tích cực thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” thông qua các hoạt động như: tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, phát quang bụi rậm; vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa được các cấp Hội thực hiện thường xuyên. Kết quả trong năm qua, đã giúp đỡ các gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo với tổng số tiền hơn 217 triệu đồng; vận động xây dựng và trao tặng 6 mái ấm tình thương cho hội viên nghèo với tổng kinh phí 269 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn phối hợp các đơn vị tổ chức 31 lớp dạy nghề với hơn 750 chị theo học, qua đó, hội đã giới thiệu việc làm cho 628 chị. Hơn 1.700 lượt chị khá giúp cho 726 lượt chị khó bằng nhiều hình thức, với tổng số quy ra tiền gần 1,4 tỷ đồng. Vận động “ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” được 184 triệu đồng, vượt chỉ tiêu trên giao, qua đó đã xét cho 80 chị vay phát triển kinh tế gia đình.

Trong năm 2017, các cấp Hội tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong đó phấn đấu 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được Hội giúp đỡ, phấn đấu trên 30% lao động nữ trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề, 70% trở lên có việc làm sau đào tạo.

Dịp này, có 7 tập thể, 24 cá nhân được nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh Bình Dương vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2016; 14 tập thể, 22 cá nhân được UBND huyện Phú Giáo khen thưởng vì đã đạt thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2016 và giấy khen của Hội LHPN huyện cho các tập thể và cá nhân khác.

Ảnh:  Bà Đặng Thị Mộng Huyền - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Bình Dương (giữa) trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo (bìa trái) trao giấy khen của  UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích  xuất sắc trong cuộc vận động “Ngày vì phụ nữ nghèo” năm 2016

Thanh  Minh