Hội Cựu chiến binh huyện: Họp mặt kỉ niệm 27 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, năm 2016

07/12/2016    Lượt xem: 940    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 6-12, Hội cựu chiến binh huyện Phú Giáo vừa tổ chức họp mặt kỉ niệm 27 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (6.12.1989 – 6.12.2016) và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, năm 2016. Dự buổi họp mặt có ông Phan Thành Sơn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tỉnh Bình Dương; ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Bình Sơn, nguyên Bí thư Huyện ủy Phú Giáo cùng lãnh đạo Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cán bộ, hội viên tiêu biểu của 11 cơ sở Hội xã – thị trấn.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tự hào của Hội CCB Việt Nam. 27 năm qua kể từ ngày thành lập Hội đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội CCB Việt Nam đã trưởng thành nhanh chóng, hoạt động đúng hướng và đạt được nhiều kết quả, xứng đáng là một đoàn thể chính trị - xã hội, là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân; tham gia xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh. Phát huy truyền thống tự hào của Cựu chiến binh Việt Nam, 17 năm qua kể từ ngày tái lập huyện, cán bộ, hội viên CCB các cấp đã phát huy tinh thần đoàn kết, phẩm chất cao quý của người lính cụ Hồ xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển. Đến nay, toàn Hội có 11 cơ sở Hội, với 71 Chi hội, 21 phân hội, 1.996 hội viên. Cùng với sự phát triển của địa phương, đời sống của CCB huyện ngày càng được nâng cao; tỷ lệ hội viên khá, giàu năm sau cao hơn năm trước. Đến cuối năm 2016, tỷ lệ hội viên khá, giàu chiếm 87,3% tổng số hội viên; hộ gia đình hội viên nghèo đa chiều theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 14 hộ, chiếm tỷ lệ 0,75%. Hàng năm có từ 98% đến 99% hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; có từ trên 98% hội viên đạt tiêu chuẩn “hội viên gương mẫu”, 100% Chi hội và cơ sở Hội đạt trong sạch, vững mạnh. Hội CCB huyện nhiều năm liền đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc. Cán bộ, hội viên tham gia thực hiện tốt nhiều cuộc vận động tình nghĩa sâu đậm, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hội viên nghèo. Tham gia tích cực vào các phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; đặc biệt trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”, cán bộ, hội viên CCB huyện đã đóng góp công sức, tiền của, đất đai, hoa màu… cùng với Đảng, chính quyền địa phương xây dựng Nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, trong năm các cấp Hội CCB huyện đã phối hợp với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể tổ chức cho 1.986 lượt cán bộ, hội viên tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tổ chức được 40 cuộc tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021; phối hợp cùng công an, quân sự tổ chức được 427 cuộc tuần tra, canh gác, đảm bảo an ninh trật tự, tham gia truy bắt 17 vụ trộm cắp tài sản của công dân và giải tán các tụ điểm đánh bạc; cung cấp 21 nguồn tin có giá trị cho công an; tham gia hòa giải 124 vụ việc mâu thuẫn trong nhân và đã hòa giải thành 102 vụ.

Vận động cán bộ, hội viên tích cực giúp nhau làm kinh tế, xóa nghèo và hỗ trợ nguồn vốn cho hội viên phát triển kinh tế, các cấp Hội CCB huyện đã phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân hơn 7,3 tỷ đồng, giải quyết cho 255 hộ vay, góp phần giải quyết việc làm cho 280 lao động; vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng quỹ “nghĩa tình đồng đội” được gần 5 tỷ đồng, giải quyết cho 348 hộ hội viên vay; xây dựng vốn tương trợ được 840 triệu đồng, tự cho nhau vay không tính lãi, với số tiền hơn 350 triệu đồng và giúp nhau bằng cây, con giống… trị giá gần 170 triệu đồng. Vận động xây dựng và trao tặng 1 căn nhà  và sửa chữa 3 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 52 triệu đồng; vận động hội viên hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà Đại đoàn kết, với trị giá 35 triệu đồng. Vận động cán bộ, hội viên ủng hộ trao tặng 756 phần quà, 250 kg gạo cho gia đình hội viên nghèo, già yếu, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 171 triệu đồng; tặng 88 suất học bổng cho các cháu học sinh là con CCB có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi. Ngoài ra, các cấp Hội CCB trong huyện còn vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các nội dung trong phong trào thi đua, qua đó góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, hội viên CCB đến cuối năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,75%; hộ khá, giàu chiếm 87,36% và góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Hội CCB huyện đã tổ chức trao kỉ niệm chương cho 61 cựu chiến binh; UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 15 cá nhân và Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2016.

Ảnh: Ông Phan Thành Sơn, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Dương trao kỉ niệm chương của TW Hội CCB Việt Nam cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng tổ chức Hội

Ảnh: Bà Lê Ngọc Hiền, Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Giáo, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2016

Đồng thời trao 16 suất học bổng, trong đó 1 suất của Hội CCB tỉnh, cho 16 em học sinh là con hội viên CCB nghèo, học giỏi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, do Hội CCB huyện vận động cán bộ, hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hỗ trợ.

Ảnh: Ông Trần Bình Sơn (áo trắng), nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Đức Tiền, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo trao học bổng cho con hội viên CCB nghèo, vượt khó, học giỏi