Huyện đoàn: Hội thi thiếu nhi với công tác bảo vệ môi trường

26/10/2016    Lượt xem: 1728    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 25-10, Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi thiếu nhi với công tác bảo vệ môi trường lần thứ 2 năm 2016.

Ảnh: Ông Lương Văn Lặt - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy (thứ 4 từ trái sang) và bà Tô Cẩm Nhung, Bí thư Huyện (thứ 4 từ phải sang) đoàn tặng hoa cho ban giám khảo hội thi

Tham gia hội thi có trên 200 thí sinh là đội viên học sinh đến từ 22 liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: thi trắc nghiệm, thi thời trang giấy và thi thiết kế logo. Trong đó ở phần thi trắc nghiệm, mỗi liên đội chọn 5 thí sinh tham gia làm bài trắc nghiệm 20 câu hỏi trên giấy trong thời gian 20 phút. Phần thi thời trang giấy, mỗi đội chọn 01 cặp thí sinh (01 nam, 01 nữ) trình diễn một bộ trang phục được làm từ giấy báo, vật liệu phế thải tuyên truyền bảo vệ môi trường, sử dụng các phế phẩm tái chế. Phần thi thiết kế logo, mỗi đội có từ 3 đến 5 thi sinh tham gia thiết kế logo với chủ đề “Màu xanh trái đất năm 2016”.

Ảnh: Các thí sinh thể hiện phần thi thời trang giấy

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba  và khuyến khích ở từng nội dung thi theo từng cấp học cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Qua hội thi nhằm tuyên truyền giáo dục các em học sinh về ý thức tự giác bảo vệ môi trường. Từ đó cùng nhau giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

Thanh Minh