UBMTTQ Việt Nam huyện: Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp Luật lần thứ II và tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường lần thứ III, năm 2016

11/11/2016    Lượt xem: 804    In bài viết   Độ tương phản

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9-11); ngày 7-11, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo phối hợp cùng Phòng Tư pháp và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện vừa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Pháp luật lần thứ II và tìm hiểu Luật Bảo vệ môi trường lần thứ III, năm 2016.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Hương (bìa phải), UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo, Trưởng ban tổ chức Hội thi tặng hoa cho các thành viên ban giám khảo

Tham gia Hội thi có 11 đội thi đến từ 11 xã – thị trấn trong huyện hoàn thành hai phần thi: Phần thi trắc nghiệm theo hình thức trò chơi chiếc nón kì diệu. Đội thi cử 2 thành viên tham gia phần thi bằng cách bấm chuông giành quyền ưu tiên trả lời câu hỏi các đáp a,b,c,d. Nếu trả lời đúng sẽ được quay một lượt vòng tròn ô điểm và chọn cho đội mình số điểm may mắn từ 10 đến 100 điểm. Nếu trả lời sai quyền trả lời câu hỏi thuộc về hai đội còn lại; ngoài ra, đội thi có thể được nhân đôi, bị chia đôi, hoặc bị trừ một phần số điểm đang có. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức về Luật An toàn giao thông đường bộ, Luật Quốc phòng – An ninh, Luật Bảo vệ môi trường… Phần thi tiểu phẩm: Mỗi đơn vị tự xây dựng và trình bày phần thi của mình bằng một tiểu phẩm tuyên truyền, vận động và những giải pháp xử lý các tình huống thường gặp trong nội bộ nhân dân thuộc các lĩnh vực pháp luật mà phạm vi giải quyết thuộc thẩm quyền của các tổ hòa giai ở địa phương… thời gian hoàn thành phần thi từ 10 đến 15 phút.

Ảnh: Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm

Qua đó, Ban tổ chức sẽ trao các giải cho các phần thi gồm giải đơn vị quay được số điểm cao nhất; giải tiểu phẩm xuất sắc nhất; giải thưởng thí sinh có vai diễn xuất sắc nhất …

Hội thi nhằm nâng cao kĩ năng tuyên truyền pháp luật trong nhân dân của cán bộ công tác mặt trận xã – thị trấn; kĩ năng hòa giải của thành viên tổ hòa giải cơ sở. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân, ý thức chấp hành pháp luật trong mọi tầng lớp nhân dân.