Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện: Hội thi công tác mặt trận lần thứ IX năm 2016

06/10/2016    Lượt xem: 767    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 6-10, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phú Giáo đã tổ chức hội thi công tác mặt trận lần thứ IX năm 2016.

Tham gia hội thi có hơn 50 thí sinh là ủy viên Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc 11 xã, thị trấn, các tổ chức thành viên của Mặt trận và cán bộ Ban công tác mặt trận khu, ấp. Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: thi cá nhân và thi tập thể; trong đó, phần thi viết và thi tiểu phẩm là 2 nội dung trọng tâm của hội thi. Ở phần thi viết, mỗi đội cử 3 thí sinh tham gia, mỗi thí sinh hoàn thành 01 bài thi do Ban tổ chức đưa ra trong thời gian 30 phút, có nội dung liên quan đến Luật Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Điều lệ Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Phần thi tiểu phẩm, mỗi đội tự sáng tác và trình diễn 01 tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó tập trung vào phong trào Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Đơn vị xã An Linh thể hiện phần thi tiểu phẩm

Qua hội thi nhằm tạo điều kiện để các đơn vị được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác mặt trận của cán bộ Mặt trận cơ sở. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ mặt trận gắn với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận ở cơ sở. Cũng thông qua hội thi nhằm kịp thời biểu dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình trong công tác mặt trận ở cơ sở.

Thanh Minh