Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện: Sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm 2016

04/10/2016    Lượt xem: 822    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 4-10, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016. Đến dự hội nghị có ông Từ Xuân Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; ông Đoàn Văn Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Ngân - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến xã, thị trấn và các tổ chức thành viên đã tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, trong đó tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo chất lượng và đạt 100% chỉ tiêu. Phối hợp tổ chức thăm và tặng hơn 6.100 phần quà Tết cho đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng. Việc vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai sâu rộng. Qua đó đã phối hợp các tổ chức thành viên hỗ trợ đoàn viên, hội viên và nhân dân phát triển kinh tê gia đình bằng nhiều hình thức như: giúp nhau về ngày công, cây con giống, tiền mặt, vốn vay, với tổng trị giá hơn 760 triệu đồng. Tổ chức vận động Quỹ vì người nghèo được hơn 320 triệu đồng. Vận động xây dựng được 8 căn nhà mái ấm tình thương và 4 căn nhà chữ thập đỏ với tổng số tiền 440 triệu đồng. Trong phong trào thi đua “chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, đã vận động nhân dân hiến đất để làm đường bê tông với tổng chiều dài hơn 8,3 km. Bên cạnh đó, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hướng dẫn tổ bảo vệ môi trường các xã, thị trấn ra quân phát quang dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn được hơn 153.000 m. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được Mặt trận các cấp triển khai thực hiện tốt. Hệ thống tổ chức của Mặt trận cơ sở tiếp tục được kiện toàn và củng cố.

Trong 3 tháng cuối năm 2016, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam từ huyện đến cơ sở sẽ tổ chức thực hiện tốt các nội dung trọng tâm như: tổ chức hội thi công tác mặt trận, hội thi tìm hiểu pháp luật và môi trường, tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Viêt Nam (18/11/1930-18/11/2016), đồng thời phối hợp triển khai nhân rộng mô hình tự quản bảo vệ môi trường và mô hình tự quản an toàn giao thông trên địa bàn các xã, thị trấn.

Thanh Minh