Hội Cựu chiến binh: Sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2016

21/09/2016    Lượt xem: 847    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 21-9, Hội Cựu chiến binh Phú Giáo vừa tổ chức sơ kết hoạt động công tác Hội 9 tháng đầu năm 2016. Ông Lương Văn Lặt, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo dự phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thực hiện công tác Hội, trong 9 tháng đầu năm, các cấp Hội CCB huyện Phú Giáo đã tổ chức cho 476 lượt cán bộ, hội viên là đảng viên tham gia học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu quốc lần thứ XII của Đảng; tổ chức được 40 cuộc tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp; phối hợp các ngành chức năng tổ chức được 292 cuộc tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự; tham gia bắt giữ 6 tội phạm và 1 đối tượng chống người thi hành công vụ; cung cấp cho ngành chức năng 20 nguồn tin có giá trị; tham gia hòa giải thành 65/81 vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân; giáo dục, giúp đỡ 20 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 2 hội viên và 3 con của hội viên CCB. Phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức được 17 cuộc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, có 3.465 lượt học sinh tham dự.

Vận động cán bộ, hội viên đoàn kết giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo; trong 9 tháng đầu năm, Hội đã xét và giải ngân hơn 6,3 tỷ đồng từ 53 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách, cho 255 hội viên vay phát triển kinh tế, nâng tổng dư nợ đến nay hơn 49 tỷ 240 triệu đồng, cho 2.472 lượt hộ hội viên vay. Giải ngân hơn 4 tỷ 650 triệu đồng từ nguồn quỹ Hội cho 348 lượt hộ hội viên vay với lãi suất thấp. Giải ngân 1 tỷ 350 triệu đồng từ nguồn tổ tiết kiệm, cho 102 lượt hội viên vay.

Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên đóng góp xây dựng và trao tặng 1 căn nhà tình thương cho hộ dân khó khăn về nhà ở; tặng 756 phần quà, 250 kg gạo cho gia đình hội viên, hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 88 suất quà cho học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi…Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM, qua đó đã sửa chữa, làm mới được 7km đường GTNT, đóng góp 50 triệu đồng làm đường bê tông. Vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở địa phương như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; phong trào thi đua CCB gương mẫu; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông”; mô hình treo ảnh Bác nơi trang trọng trong gia đình; không rải vàng mã ra đường khi có người thân qua đời …

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Văn Lặt, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo đánh giá cao kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm của các cấp Hội CCB trong toàn huyện. Đồng thời đề nghị để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động Hội hơn nữa, các cấp Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân; nâng cao ý thức tự giác, gương mẫu của CCB trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương; xây dựng tổ chức ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị sơ kết, Hội đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm nhân sự quy hoạch Ban thường vụ Hội CCB huyện nhiệm kì 2017 – 2022.

Tuần này: 12073