Hội LHPN huyện: Tổ chức buổi truyền thông về sử dụng túi giấy, túi ni lông dễ phân hủy sinh học thay thế túi nhựa, túi ni lông truyền thống

17/08/2016    Lượt xem: 795    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 16-8, Hội LHPN huyện Phú Giáo đã tổ chức buổi truyền thông về sử dụng túi giấy, túi ni lông dễ phân hủy sinh học thay thế túi nhựa, túi ni lông truyền thống năm 2016.

Tham gia buổi truyền thông có gần 150 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Tại đây, cán bộ, hội viên phụ nữ được nghe báo cáo viên Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương triển khai một số nội dung cơ bản của Luật thuế bảo vệ môi trường; tác hại của túi ni lông, túi nhựa đến môi trường, sức khỏe con người và sinh vật; các biện pháp để thay thế túi ni lông bằng túi giấy dễ phân hủy, túi xách được làm từ các sản phẩm nông nghiệp.

Qua buổi truyền thông nhằm nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần cải thiện hành vi, thực hành đúng việc bảo vệ môi trường của phụ nữ nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung. Từ đó tạo cảnh quan xanh-sạch- đẹp trên địa bàn huyện, cũng như giảm thiểu tác hại của việc sử dụng và thải túi ni lông bừa bãi, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Thanh Minh

Tuần này: 12017