Hội liên hiệp Phụ nữ huyện: Tập huấn công tác giải quyết khiếu nại tố cáo và hòa giải cơ sở

04/08/2016    Lượt xem: 803    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 3-8, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo vừa tổ chức lớp tập huấn giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và hòa giải cơ sở cho Chủ tịch, Phó chủ tịch, UVBCH Hội Phụ nữ cơ sở, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ trong toàn huyện.

Tham dự lớp tập huấn, các cán bộ Hội Phụ nữ các cấp được nghe triển khai các nội dung của Luật khiếu nại năm 2011 của Quốc Hội khóa XIII quy định về một số nội dung như: Nguyên tắc khiếu nại; trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo; các hành vi bị nghiêm cấm trong quá trình giải quyết khiếu nại; trình tự khiếu nại; hình thức khiếu nại; thời hiệu khiếu nại … Luật hòa giải cơ sở năm 2013 của Quốc Hội khóa XIII quy định về một số nội dung như: Phạm vi hòa giải cơ sở; nguyên tắc hòa giải cơ sở; tiêu chuẩn hòa giải viên; quyền của hòa giải viên …

Nội dung Quyết định số 11/2015/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương quy định về quy trình giải quyết khiếu nại hành chính trên địa bàn tỉnh. Quy định của UBND tỉnh Bình Dương về quy trình giải quyết khiếu nại hành chính trên địa bàn tỉnh. Quyết định 12/2015/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về quy trình giải quyết tố cáo trên địa bàn tỉnh. Quy địn của UBND tỉnh về quy trình giải quyết tố cáo.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kĩ năng trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác hòa giải cơ sở cho cán bộ Hội Phụ nữ trong huyện; từ đó góp phần hạn chế đơn thư khái nại, khiếu kiện vượt cấp. Đồng thời giảm bớt những mâu thuẫn trang chấp trong nhân dân.