UBND huyện Phú Giáo: Tổ chức phiên họp thứ 10

04/04/2022    Lượt xem: 647    In bài viết   Độ tương phản

Trong quý I năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, biến động do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần chủ động, UBND Huyện đã triển khai kịp thời, quyết liệt và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống và điều hành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội. Từ đó tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện ổn định. Việc triển khai thực hiện chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có sự chuyển biến cả về lượng và về chất; Thu nội địa đạt tỷ lệ khá; Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã hoạt động ổn định trở lại. Thu hút đầu tư đạt kết quả tốt với 29 doanh nghiệp và 210 cơ sơ kinh doanh được thành lập mới. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hoàn thành tốt công tác giao quân năm 2022.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Phiên họp cũng đã thông qua Dự thảo Kế hoạch phát triển du lịch huyện Phú Giáo giai đoạn 2021 – 2025; Kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước; cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện năm 2022. Đồng thời lấy ý kiến của thành viên UBND huyện về các nội dung như: Dự kiến Phân bổ biên chế cho cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện năm 2022; Báo cáo kết quả rà soát, đề xuất giản, hoãn các dự án giao thông chưa thật sự cần thiết trên địa bàn huyện; Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 1052 của UBND tỉnh Bình Dương về triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ; Quyết định Ban hành Chương trình tổng thể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện và một số nội dung quan trọng khác.

Thanh Minh