Phú Giáo: Tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2021

30/03/2022    Lượt xem: 338    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo của UBND huyện, công tác thi đua – khen thưởng trong năm 2021 trên địa bàn huyện Phú Giáo đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào thi đua của huyện có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của địa phương. Cụ thể phong trào thi đua đặc biệt “Toàn huyện đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid – 19”; trong lĩnh vực kinh tế có các phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2021 giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp 5.048 tỷ đồng, tăng 13,46% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 4.618 tỷ đồng, tăng 9,42% so với cùng kỳ. 10/10 xã trên địa bàn huyện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo các xã thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, các phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, phong trào Chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau đã hỗ trợ về vốn vay, nhà ở, dạy nghề, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Thi đua trên lĩnh vực quốc phòng–an ninh đã giúp huyện thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, với tỷ lệ tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao và phong trào thi đua của Mặt trận, các đoàn thể và thi đua trong tổ chức Đảng tiếp tục được triển khai và thực hiện tốt.

Trong năm 2022, huyện Phú Giáo tiếp tục thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về kinh tế - xã hội. Cụ thể phấn đấu đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất nông, lâm, nghiệp tăng từ 6 đến 8%; giá trị sản xuất công nghiệp tặng từ 12 đến 14%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng từ 20 đến 22%; thu nội địa đạt 308 tỷ 348 triệu đồng; chi ngân sách địa phương 951 tỷ 148 triệu đồng; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 99,99%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 52,5%; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập bậc THPT; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy giảm dinh dưỡng cân nặng giảm còn 2,14%; tỷ lệ người dân tham giua BHYT đạt 59%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,5% theo tiêu chí mới; giải quyết việc làm mới từ 1.000 đến 1.200 lao động; phấn đấu 90% khu, ấp đạt văn hóa; công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu pháp lệnh; phần đấu có từ 2 đến 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, có 2 cá nhân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; có 2 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Dương đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua trên địa bàn huyện Phú Giáo năm 2021 và tặng Bằng khen cho 13 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021. Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021 cho 19 cá nhân; tặng giấy khen cho 13 tập thể và 231 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021.

Ảnh: Thừa ủy quyền, ông Phạm Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương và bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Ảnh: Ông Phạm Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương (thứ 2 từ trái qua) và ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (thứ 2 từ phải qua) trao cờ thi đua UBND tỉnh cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua trên địa bàn huyện Phú Giáo năm 2021

Ảnh: Ông Phạm Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương (thứ 5 từ trái qua) và ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (thứ 6 từ phải qua) trao Bằng khen UBND tỉnh cho 13 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021

Ảnh: Ông Phạm Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương (thứ 5 từ trái qua) và ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (thứ 6 từ phải qua) tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021 cho các cá nhân.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (thứ 3 từ trái qua) và ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (thứ 6 từ phải qua) tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021.

Minh Duy