Phú Giáo: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 35 (mở rộng)

03/07/2024    Lượt xem: 3    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị; các đại biểu đã xem xét và thông qua báo cáo tóm tắt công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể; cũng như báo cáo tóm tắt tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội - Quốc phòng, An ninh 6 tháng đầu năm 2024. Về công tác xây dựng Đảng, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã chỉ đạo, quán triệt học tập và triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực công tác tư tưởng đúng tiến độ và đạt yêu cầu kế hoạch đề ra; kịp thời nắm bắt tình hình dư luận xã hội, định hướng tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội và làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm, sai trái, thù địch và bảo đảm an ninh, trật tự. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện mô hình “Gần dân, sát việc” học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kết nạp được 90 đảng viên mới, trong đó có 2 đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đạt 47,87% chỉ tiêu tỉnh giao; cũng như thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng…

Ảnh: Đồng chí Trịnh Văn Tám, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trình bày tham luận về công tác tuyên truyền

Về lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2024, cùng với sự chỉ đạo, điều hành chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ, cùng với sự đoàn kết thống nhất của cả hệ thống chính trị, đến nay nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp ước thực hiện là 2.957,1 tỷ đồng, đạt 47,78 % so kế hoạch, tăng 12,57% so cùng kỳ; giá trị sản xuất toàn ngành Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện đạt 2.883,1 tỷ đồng, tăng 15,99% so cùng kỳ, đạt 44,02% so kế hoạch năm; Thương mại – Dịch vụ với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 7.502 tỷ đồng, tăng 27,89% so cùng kỳ, đạt 50,02% kế hoạch năm; tổng thu nội địa ước thực hiện đạt 268.106 triệu đồng, đạt 64% dự toán và bằng 117% so cùng kỳ; chi ngân sách ước thực hiện đạt 496.466 triệu đồng, đạt 50% dự toán và bằng 133% so cùng kỳ; vốn đầu tư công ước giải ngân 214 tỉ 748 triệu đồng, đạt 22% kế hoạch; công tác theo dõi, kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng, môi trường, khai thác khoáng sản... được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, liên tục, nhiều vụ việc vi phạm được phát hiện xử lý nghiêm.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Mộng Diễm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu

Cùng với đó, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt; tinh thần thái độ phục vụ đội ngũ nhân viên y tế ngày càng được nâng lên; thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện của địa phương; có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo được quan tâm, với tổng số tiền trên 52,8 tỷ đồng; triển khai xây dựng và sửa chữa 25 căn nhà cho người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; công tác Chuyển đổi số, công nghệ thông tin, viễn thông được quan tâm chỉ đạo, các trang mạng xã hội được cập nhật thường xuyên, thông tin tuyên truyền được tăng cường bằng nhiều hình thức, góp phần tích cực vào công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận thông tin, thực hiện thủ tục hành chính một cách nhanh chóng và hiệu quả; tình hình an ninh chính trị được giữ vững và ổn định. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên giải pháp thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, đảm bảo việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết được đồng bộ, hiệu quả; cùng với đố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đầu tư công, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt kết quả tốt; cũng như đầu tư nâng cao chất lượng công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân, quan tâm công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm không để ai bị bỏ lại phía sau. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương tiếp tục được củng cố, thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu pháp lệnh công tác tuyển quân, công tác diễn tập; tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững không xảy ra bất ngờ, đột xuất. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đẩy mạnh xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và tăng cường công tác chính trị, tư tưởng. Kịp thời tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh và của Đảng bộ huyện; cũng như kiện toàn, sắp xếp tổ chức, bộ máy, cán bộ đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả; triển khai thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Minh Duy