Hội đồng nhân dân huyện Phú Giáo: Tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị kì họp thường lệ giữa năm 2024

20/05/2024    Lượt xem: 68    In bài viết   Độ tương phản

Theo dự kiến kì họp lần thứ 11 (kì họp thường lệ giữa năm 2024), HĐND huyện Phú Giáo khoá V, nhiệm kì 2021 – 2026 được tổ chức 1,5 ngày, từ ngày 4 đến ngày 5/7/2024 (tức thứ 5 và thứ 6). Tại kì họp lần này, HĐND huyện sẽ xem xét thông qua 1 thông báo, 23 báo cáo, 3 báo cáo thẩm tra, 8 tờ trình và 9 Nghị quyết cá biệt; gồm 5 báo cáo và 3 tờ trình của Thường trực HĐND huyện. 12 báo cáo, 6 tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND huyện; 2 nội báo cáo của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện. Báo cáo của Toà án nhân dân; Viện kiểm sát nhân dân; Chi cục thi hành án dân sự huyện. 5 nội dung báo cáo hai ban của HĐND huyện; gồm 3 báo cáo của Ban Kinh tế - Xã hội và 2 báo cáo của Ban Pháp chế. Tại Hội nghị liên tịch các Đại biểu dự Hội nghị đã phát biểu đóng góp một số ý kiến với Thường trực HĐND để trình kì họp thông qua các nội dung tại kì họp.

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị; ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo đề nghị Thường trực HĐND huyện cần chuẩn bị nội dung chất vấn tại kì họp phù hợp để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động chất vấn của kì họp, của HĐND huyện. Đối với các kiến nghị của một số ngành tham dự Hội nghị, HĐND, UBND cần có sự thống nhất để có sự điều chỉnh, thống nhất đảm bảo đúng luật định

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Để kì họp của HĐND huyện lần thứ 11 (kì họp thường lệ giữa năm 2024), khoá V, HĐND huyện, nhiệm kì 2021 – 2026 diễn ra đảm bảo đúng luật định. Thường trực HĐND huyện sẽ phối hợp cùng Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, Thường trực HĐND các xã – thị trấn tổ chức cho Đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri tại các xã – thị trấn để lắng nghe, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến UBND Tỉnh, huyện. Dự kiến thời gian tiếp xúc cử tri sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 15 tháng 6 năm 2024 và sẽ được thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh huyện, xã – thị trấn để cử tri được biết.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị; ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo, Chủ trì Hội nghị thống nhất các nội dung cơ bản trình kì họp HĐND tại chương trình liên tịch. Đồng ý bỏ nội dung báo báo đầu tư công trung hạn khỏi chương trình nghị sự. Thống nhất đề xuất thời gian tiếp xúc cử tri từ 10 đến 15 tháng 7 năm 2024. Đối với chỉ tiêu Bảo hiểm xã hội, đề nghị Bảo hiểm xã hội chủ động làm việc với UBND thống nhất đề xuất để trình HĐND huyện điều chỉnh giảm chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện. Giao Văn phòng HĐND, UBND tổng hợp ý kiến xây dựng kế hoạch trình Thường trực HĐND xem xét để tổ chức kì họp đảm bảo diễn ra đúng theo yêu cầu, luật định…

Kì họp lần thứ 11 (kì họp thường lệ giữa năm 2024), HĐND huyện Phú Giáo khoá V, nhiệm kì 2021 – 2026 sẽ được truyền thanh trực tiếp trên Đài truyền Thanh huyện Phú Giáo trong sóng FM tần số 99,5MHz và được Đài truyền thanh các xã – thị trấn tiếp âm trực tiếp đến cử tri và Nhân dân trong toàn huyện.

Tuần này: 11973