Hội đồng nhân dân huyện Phú Giáo: Giám sát thực tế kết quả triển khai thực hiện một số nội dung chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn trên địa bàn huyện

10/05/2024    Lượt xem: 115    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đoàn giám sát đi thực tế tuyến đường Suối Bà Tảo, ấp 7, xã Tân Long

Theo đó, Đoàn đã giám sát thực tế và làm việc Ban phát triển nông thôn mới ấp 7 và lãnh đạo UBND xã Tân Long và tuyến đường Suối Bà Tảo. Ban phát triển nông thôn mới ấp 4 và lãnh đạo UBND xã An Thái. Tại đây Đoàn đã được nghe và làm rõ một số nội dung trong việc thực hiện các tiêu chí và chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương. Những khó khăn, vướng mắc trong việc triển thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu như về môi trường; an ninh trật tự; vốn đầu tư công; các thiết chế văn hoá – thể dục, thể thao; việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; công tác chuyển đổi số; tỷ lệ người dân sử dụng điện thoại thông minh để tham gia chuyển đổi số; sự hài lòng của người dân về việc công khai thủ tục hành chính; hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng; về bê tông hoá đường giao thông nông thôn; điện thắp sáng; đèn đường; những đánh giá của người dân về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, làng thông minh.

Ảnh: Ban phát triển nông thôn mới ấp 4, xã An Thái phát biểu với Đoàn giám sát

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (trái), Chủ tịch UBND xã An Thái, Trưởng Ban quản lý NTM xã phát biểu với Đoàn giám sát

Hai xã Tân Long và An Thái là 2 trong 3 địa phương được huyện Phú Giáo chọn triển khai thực hiện hoàn thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2025. Đến nay quá trình triển khai xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu; 2 xã đã đạt được một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu gặp không ít khó khăn do nhiều yếu tố khách quan, chủ quan. Trên cơ sở phân tích các tồn tại, hạn chế, khó khăn trong việc xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu; Ban phát triể nông thôn mới 2 ấp và lãnh đạo 2 xã Tân Long và An Thái đã phát biểu một số ý kiến, kiến nghị, những khó khăn, vướng mắc đề nghị huyện hỗ trợ, tháo gỡ để địa phương triển khai tốt các tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu ý kiết kết luận buổi giám sát; ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện uỳ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát chia sẻ những khó khăn với ấp với xã trong quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của địa phương. Ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của địa phương. Đồng thời đề nghị địa phương trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới cần tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia với Đảng, Chính quyền trong xây dựng Nông thôn mới. Quá trình xây dựng Nông thôn mới cần làm tốt công tác xã hội hoá việc đầu tư hạ tầng cơ sở phục vụ lợi ích cho nhân dân vì mục tiêu xây dựng Nông thôn mới hướng đến người dân là chủ thể của Nông thôn, người dân hưởng các lợi ích từ Nông thôn mới đem lại…

Tuần này: 12039