Đảng uỷ xã An Bình: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024

10/07/2024    Lượt xem: 39    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ xã đã triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy… đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thông qua nhiều hình thức. Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 10 đảng viên mới; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối tháng 6 năm 2024 là 477 đảng viên; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 7 đảng viên dự bị; tổ chức thẩm tra lý lịch Đảng 2 hồ sơ đảng viên.

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị

Triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 và đã tổ chức kiểm tra đối với 2 Chi bộ, 1 đảng viên về việc thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng, công tác phát triển đảng viên; công tác triển khai thực hiện Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban 3 Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm… Qua công tác kiểm tra, giám sát đã phát hiện và xử lý thi hành kỷ luật Đảng đối với 3 đảng viên vi phạm các Quy định của Đảng; trong đó cảnh cáo 1 đảng viên, khiển trách 1 đảng viên và khai trừ 1 đảng viên.

Ảnh: Ông Trịnh Đình Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Bình báo cáo kết quả xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024

Lãnh đạo UBND xã tập trung triển khai nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và đạt kết quả tích cực. Thu nhập bình quân người dân theo nông thôn mới đạt hơn 80,8 triệu đồng/người. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện đạt trên 21 tỷ 142 triệu đồng, bằng 59% so dự toán. Tổng chi ngân sách ước thực hiện đạt 14 tỷ 831 triệu đồng, bằng 41,5% dự toán. Các chính sách giáo dục, y tế, giảm nghèo, giới thiệu việc làm được chú trọng; các chính sách về trẻ em được quan tâm. Đến cuối tháng 6 năm 2024, hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn 58 hộ, chiếm tỷ lệ 1,28%; hộ cận nghèo còn 29 hộ, chiếm tỷ lệ 0,64%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%; công tác giao quân đạt chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được chú trọng và mang lại hiệu quả tích cực. Đời sống mọi mặt của người dân ngày càng được nâng cao.

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử, UVTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Sử, UVTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo ghi nhận những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã An Bình đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt chúc mừng xã An Bình đã được UBND tỉnh Bình Dương công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, năm 2023. Đây là thành tích chung ghi nhận những nỗ lực đoàn kết, vượt qua khó khăn của Đảng, Chính quyền và Nhân dân địa phương trong suốt những năm qua. Trên cơ sở kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã và từng đảng viên trong toàn Đảng bộ phải phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các Chi bộ, ngành, đoàn thể xã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao đời sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội. Chuẩn bị các bước tổ chức Đại hội các Chi bộ và Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2025 – 2030. Quan tâm đời sống Nhân dân; nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, gia đình chính sách người có công, hộ cận nghèo…

Ảnh: Ông Phạm Minh Tâm, HUV, Bí thư Đảng ủy xã An Bình phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện