Hội Cựu chiến binh xã Tân Long: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024

24/07/2024    Lượt xem: 13    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội CCB xã Tân Long đã tổ chức triển khai học tập, quán triệt kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027; Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”, gắn với thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, gắn với phong trào thi đua yêu nước. Tổ chức thành công Đại hội điểm phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024.

Phối hợp tổ chức 3 cuộc tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự cho Thanh niên. Vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao và tặng 12/12 phần quà cho thanh niên lên đường làm nghĩa vụ Quân sự, với số tiền hơn 5 triệu đồng. Vận động cán bộ, hội viên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên 7 đoạn đường do Cựu chiến binh tự quản. Tham gia tuần tra canh gác 21 buổi. Duy trì 3 tổ nắm tin và cung cấp 2 nguồn tin có giá trị cho công an. Phối hợp với Đoàn thanh niên và nhà trường tổ chức nói chuyện truyền thống cho học sinh được 2 cuộc có hơn 1.300 lượt thanh niên, học sinh và thầy cô giáo tham dự. Phối hợp với Đoàn thanh niên bồi dưỡng, kết nạp 12 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn. Giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp vào Đảng.

Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, hỗ trợ cho hội viên vay vốn làm kinh tế gia đình, với số tiền hơn 1 tỷ đồng, cho 43 hộ vay. Vận động đóng góp quỹ Hội được 783 triệu đồng và giải quyết cho 31 hộ hội viên vay. Ngoài ra còn vận động hội viên giúp nhau về con giống, cây giống, ngày công lao động, vật tư, cây trồng, để sản xuất, kinh doanh, với số tiền hàng trăm triệu đồng. Qua đó đã giúp cho nhiều hội viên phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững. Đến nay Hội không còn hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh. Hộ cận nghèo còn 1/187 hộ, chiếm tỷ lệ 0,53%. Hộ khá, giàu172/187 hộ, chiếm tỷ lệ 91,97%; hộ trung bình còn 15/187, chiếm tỷ lệ 8,02%.

Bên cạnh đó Hội còn duy trì hiệu quả các mô hình tiếp sức học sinh nghèo đến trường; tuyến đường tự quản; mô hình 5+1. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bằng những việc làm cụ thể như đóng góp ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường CCB tự quản…

Dịp này, Hội CCB xã Tân Long đã tổ chức ra mắt đội hình tình nguyện ngày thứ 7 văn minh; gồm 8 thành viên, do ông Trịnh Xuân Hiền, Phó Chủ Hội CCB xã Tân Long làm đội trưởng.

Ảnh: Đội hình tình nguyện Ngày thứ 7 văn minh của Hội CCB ra mắt

Hôm nay: 2027