Ban Chỉ huy quân sự xã Phước Sang: Tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2017

05/02/2018    Lượt xem: 566    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 01/02, Ban Chỉ huy quân sự xã đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2018. Dự hội nghị có Thiếu tá Lâm Văn Soát – đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện; Ông Trần Trung Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tham dự.

Ảnh: Ông: Trần Trung Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo trong hội nghị.

Trong năm 2017, Ban CHQS xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về Quân sự - Quốc phòng địa phương. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tuần tra độc lập được 120 cuộc có 1.200 lượt cán bộ, DQTT tham gia, đồng thời chủ động phối hợp với lực lượng công an giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, giao 7/8 thanh niên, đạt 87.5% chỉ tiêu. Tổ chức tập huấn, huấn luyện theo đúng kế hoạch, kết quả đạt yêu cầu. Tham mưu cho Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ theo kế hoạch, kết quả đạt mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn. Tổ chức tuyên truyền công tác giáo dục quốc phòng – an ninh trên các phương tiện thông tin truyền thông về Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên, Luật Nghĩa vụ quân sự theo đúng kế hoạch đề ra.

Trong năm 2018, Ban CHQS xã tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về Quân sự - Quốc phòng, trong đó sẽ thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng luật định và đủ chỉ tiêu trên giao. Duy trì nghiêm các ca trực theo quy định, đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong các ngày lễ - tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương.

Dịp này, UBND xã Phước Sang đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017.

Ảnh: Ông Trần Trung Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã
tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.

Lê Văn Cung