Đảng ủy xã Vĩnh Hòa: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2017

01/02/2018    Lượt xem: 2948    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 26/1, Đảng ủy xã Vĩnh Hòa vừa tổ chức tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2017. Dự tổng kết có mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Út; các cán bộ lão thành cách mạng. Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Minh Hùng, nguyên Chủ tịch UBND huyện.

Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2017 Đảng ủy xã Vĩnh Hòa đã tập trung triển  khai cho 100% cán bộ, đảng viên các nội dung Nghị quyết của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2017 – 2020; bồi dưỡng, giới thiệu và cử 22 quần chúng ưu tú tham gia lớp đối tượng kết nạp Đảng và xem xét kết nạp được 16 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 160% so với Nghị quyết đề ra, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2017 là 258 đảng viên; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 5 đảng viên mới. Tổ chức phân loại, đánh giá đảng viên năm 2017; kết quả trong toàn Đảng bộ có 225 đảng viên đủ điều kiện đánh giá. Qua đánh giá, có 217 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 96,44%; có 7 đảng viên hoàn thànhnhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 3,11%; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 34 đảng viên, chiếm tỷ lệ 15,66% và 1 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 0,04%. Có 6/13 Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; 3 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đảng bộ đề nghị công nhận trong sạch, vững mạnh năm 2017.

Tập trung chỉ đạo UBND xã thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt so với Nghị quyết. Tổng thu mới ngân sách nhà nước thực hiện đạt hơn 21 tỷ 778 triệu đồng, bằng 100,46%. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt hơn 21 tỷ đồng, bằng 97,02%. Giữ vững các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới đã đạt được năm 2016. Đến cuối năm 2017, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 44,27 triệu đồng năm, tăng 3,8 triệu đồng/người/năm so với năm 2016. Hộ nghèo giảm 14 hộ, chiếm tỷ lệ 0,74% và giảm 8 hộ so với năm 2016. Tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó có 40% hộ dân sử dụng nước sạch tại trạm cấp nước tập trung; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 75%. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, 6 tuổi vào lớp 1 và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 95,81%. Công tác xây dựng đời sống văn hóa được triển khai đồng bộ; tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 96,09%; 100% ấp đạt ấp văn hóa; có 15/25 cơ sở, khu nhà trọ đạt văn hóa, đạt tỷ lệ 60%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết Đảng bộ xã Vĩnh Hòa

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả trong công tác xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong năm 2017. Trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; tinh thần đoàn kết nội bộ trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ngày càng được phát huy. Chỉ ra những tồn tại, hạn chế, của Đảng, chính quyền xã trong năm 2017. Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong năm 2018, Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, đảng viên cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đề ra. Trước hết cần tập trung tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, đối tượng hộ nghèo, khó khăn, bảo trợ xã hội. Tập trung tốt công tác chăm lo Tết cho nhân dân an toàn, vui tươi, tiết kiệm và làm tốt công tác tuyển quân năm 2018 đảm bảo chỉ tiêu được giao…

Dịp này, Đảng ủy xã đã trao quyết định công nhận Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh năm 2017 cho 7 Chi bộ trực thuộc. Trao giấy khen của của Đảng ủy cho 3 tập thể Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh và 28 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất nhiệm vụ năm 2017.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng (giữa), Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy công nhận Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh năm 2017

Ảnh: Ông Trần Văn Hải (giữa, hàng đầu), Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017