Thường trực HĐND huyện Phú Giáo: Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026 trên địa bàn xã An Long

05/05/2021    Lượt xem: 439    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Phạm Văn Trong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Long báo cáo với Đoàn giám sát về công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu HĐND xã, nhiệm kì 2021 – 2026 của xã từ đầu đến nay

Thực hiện công tác chuẩn bị cuộc bầu cử, Thường trực HĐND xã đã ban hành các văn bản về dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kì 2021 – 2026. Phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức các bước hiệp thương thống nhất về cơ cấu, thành phần giới thiệu người ứng cử. Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu HĐND xã.

Đến nay, UBND, UBBC xã đã ra quyết định thành lập 6 khu vực bỏ phiếu, với 6 Tổ bầu cử. Thống nhất biểu quyết cho 2 người thôi ứng cử và rút danh sách chính thức 42 người ứng cử Đại biểu HĐND xã sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3. Hoàn thành việc biên tập tiểu sử, niêm yết danh sách người ứng cử và cử tri tại các điểm bầu cử. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trước, trong và sau cuộc bầu cử. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được chỉ đạo tăng cường theo từng giai đoạn. Đã treo 5 băng rôn, 3 pano lớn, 32 pano nhỏ, 1 cổng chào tuyên truyền bầu cử, 13 băng rôn niêm yết danh sách cử tri tại các điểm bầu cử, 13 pano niêm yết danh sách cử tri; tuyên truyền 2 buổi/ngày trên hệ thống loa truyền thanh, với thời lượng tuyên truyền 60 phút/ngày.

Ảnh: Đoàn kiểm tra điểm niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử người ứng cử Đại biểu Quốc Hội, HĐND các cấp trên địa bàn xã

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV, Phó chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, thống nhất với các đánh giá của các thành viên trong đoàn giám sát, các đề nghị của xã trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đánh giá cao công tác chuẩn bị các bước chuẩn bị bầu cử của xã thời gian qua. Đồng thời đề nghị từ nay đến ngày bầu cử Đảng ủy, HĐND, UBND, UBBC xã cần tiếp tục hoàn thiện các bước chu đáo; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp nhất…

Hôm nay: 2059