Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh và Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Phú Giáo

04/05/2021    Lượt xem: 434    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm tra, giám sát

Thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử, đến nay, cấp huyện và cấp xã đã thực hiện xong các bước giới thiệu người ứng cử HĐND các cấp đúng theo quy định của pháp luật. Kết quả qua hội nghị hiệp thương lần thứ 3, cấp huyện có 51 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026; cấp xã có 493 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Trong đó tỷ lệ cơ cấu cấp huyện có 43,14% nữ; dưới 40 tuổi 31,37%; dân tộc thiểu số chiếm 5,88%, tôn giáo 3,92%. Cấp xã: nữ chiếm 38,95%, dưới 40 tuổi 43,61%, dân tộc thiểu số 2,64%, tôn giáo 3,85%. Tính đến ngày 13/4, việc lập và niêm yết danh sách cử tri đã được thực hiện tại trụ sở UBND xã, thị trấn, các khu vực bỏ phiếu và khu vực công cộng đảm bảo đúng quy định và được thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh cấp xã. Tính đến ngày 23/4, tổng số cử tri trên địa bàn huyện là 75.619 người, trong đó có 6.944 cử tri đặc thù.

Tại buổi kiểm tra, giám sát, thành viên Đoàn giám sát và lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện đã cùng nhau trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị bầu cử, để giúp huyện làm tốt hơn trong thời gian tới.

Ảnh: Ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban KT- XH HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát, ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban KT- XH HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Phú Giáo. Ông cũng yêu cầu trong thời gian tới, huyện cần duy trì và thực hiện tốt hơn nữa việc rà soát danh sách cử tri, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với từng loại đối tượng, đồng thời chú trọng tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác với các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch nhằm phá hoại cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thật sự là ngày hội của toàn dân.

Thanh Minh