Phú Giáo: Tổ chức tiêm vaccine phòng Covid – 19 cho cán bộ hưu trí, người trên 65 tuổi và thân nhân lực lượng tuyến đầu chống dịch

09/08/2021    Lượt xem: 888    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, việc tổ chức được thực hiện tại 4 điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện; gồm Trường Mầm Non Tân Hiệp, Trường Tiểu học Phước Vĩnh A, Trường Tiểu học Phước Vĩnh B, Nhà văn hóa xã An Bình. Đối tượng tiêm đợt 11 là đội ngũ cán bộ hưu trí, những người trên 65 tuổi và thân nhân của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của huyện Phú Giáo đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện – xã thị trấn; tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch. Với tổng số liều vaccine được phân bổ là 3.990 liều là Vaccine MODERNA; được phân bổ cụ thể, trong đó các xã An Thái, An Linh, Tân Long, Tân Hiệp, Phước Sang mỗi xã được phân bổ 250 liều; xã Vĩnh Hòa, Phước Hòa, Tam Lập, An Bình và Thị trấn Phước Vĩnh mỗi đơn vị được phân bổ 400 liều; xã An Long được phân bổ 240 liều.

Ảnh: Tiêm Vaccine phòng Covid – 19 cho người trên 65 tuổi

Thời gian qua, Phú Giáo đã triển khai kịp thời các đợt tiêm Vaccine phòng Covid – 19 cho người dân sau khi nhận được chỉ tiêu phân bổ. Qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ miễn dịch cộng đồng và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của địa phương. Tạo sự phấn khởi cho người dân.

Ngày 9-8 sẽ tổ chức tiêm vét nếu lượng Vaccine được phân bổ cho đợt 11 còn dư. Với việc tổ chức xong đợt 11; tổng số liều Vaccine phòng Covid – 19 được Trung tâm y tế huyện Phú Giáo triển khai tiêm cho các đối tượng ưu tiên là 19.598 liều, đạt tỷ lệ 85,2% tổng số Vaccine được phân bổ; trong đó có 15.608 liều Vaccine ASTRA ZENECA và 3.990 liều Vaccine MODERNA.