Phú Giáo: Triển khai Kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người dân các xã, thị trấn có nguy cơ cao

22/07/2021    Lượt xem: 800    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi triển khai

Theo Kế hoạch Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Bình Dương sẽ phân bổ cho huyện Phú Giáo 31.500 mẫu xét nghiệm PCR. Tại đây, Ban chỉ đạo huyện đã nắm bắt tình hình địa bàn các xã có nguy cơ lây nhiễm cao để phân bổ mẫu xét nghiệm, trong đó có xã An Bình 16.000 mẫu, thị trấn Phước Vĩnh 5.000 mẫu, xã Phước Hòa 5.000 mẫu, xã Tân Hiệp và xã An Thái mỗi xã 2.500 mẫu. Cũng tại buổi triển khai, ông Nguyễn Thành Nguyên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đề nghị các xã rà soát lại trên địa bàn xã mình những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao để lập danh sách hộ dân một cách chính xác theo phân bổ số mẫu của Ban Chỉ đạo huyện; đề nghị Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện huy động lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ cán bộ Trung tâm Y tế trong công tác lấy mẫu xét nghiệm; các xã, thị trấn huy động lực lượng công an, quân sự nhằm đảm bảo an toàn cho các điểm tổ chức lấy mẫu.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi triển khai

Phát biểu tại buổi triển khai, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện đề nghị ngành y tế nghiên cứu lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các cửa hàng tạp hóa dọc đường ĐT741 trên địa bàn huyện; đề nghị cần lấy mẫu gộp riêng cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch; đề nghị các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ những người dân đi từ vùng dịch về phải thực hiện cahc ly y tế 14 ngày cũng như kiểm tra, dừng ngay các công trình xây dựng trên địa bàn; đề nghị các chốt trên địa bàn huyện thống nhất các loại giấy tờ qua chốt cho thống nhất cũng như xử lý một cách thật mềm dẽo, tránh gây phiền hà cho người dân.

Minh Duy