Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo: Tổ chức phiên chợ 0 đồng, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

17/07/2021    Lượt xem: 432    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện chụp hình cùng lãnh đạo Trung đoàn Bộ binh 271 và Hội Chữ thập đỏ tại phiên chợ 0 đồng

Theo đó, phiên chợ được tổ chức trong một ngày. Đối tượng được tham gia phiên chợ 0 đồng, là những người tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, đang sing sống trên địa bàn huyện. Mỗi người đến phiên chợ 0 đồng được nhận 1 phần quà, trị giá khoảng 540 ngàn đồng; gồm gạo, mì ăn liền, trứng, nước tương, nước mắm, cá, rau, củ, quả và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng kinh phí thực hiện phiên chợ 0 đồng gần 110 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do Hội Chữ thập đỏ vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm tài trợ; trong đó Trung đoàn Bộ binh 271 hỗ trợ 200kg cá tươi; chùa Huệ Minh hỗ trợ 500kg gạo; mạnh thường quân Dương Thị Thao, Chủ tiệm vàng Kim Thảo, Thị trấn Phước Vĩnh hỗ trợ 200 thùng mì, 200 chai nước mắm; cửa hàng cám gạo Mỹ Liên, Thị trấn Phước Vĩnh hỗ trợ 500kg gạo và các mạnh thường quân khác.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo khai trương những dòng gạo từ máy ATM gạo trao cho hộ khó khăn đến phiên chợ 0 đồng

Ảnh: Người dân nhận nhu yếu phẩm từ phiên chợ 0 đồng

Việc tổ chức phiên chợ 0 đồng nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn cho người người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

HẢI SÂM – THANH MINH