Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19

16/03/2020    Lượt xem: 1040    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Phú Giáo tính đến 15h ngày 15/3/2020, trên toàn thế giới đã ghi nhận được 157.112 trường hợp mắc Covid – 19, 5.839 trường hợp tử vong; Tại Việt Nam tính đến 15h ngày 15/3 đã ghi nhận 53 trường hợp dương tính với Covid – 19 và đã điều trị khỏi 16 trường hợp. Đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid – 19, số ca nghi ngờ là 12 trường hợp và đã lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả đều âm tính Covid – 19. Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đã tập trung triển khai Chỉ thị số 13, ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Phú Giáo đã tập trung triển khai kế hoạch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện với mục tiêu: thực hiện các biện pháp dự phòng, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; giám sát, phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới gây ra; thực hiện các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến người dân, đặc biệt là người lao động đang làm việc tại các Công ty, xí nghiệp trú đóng trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và cách ly với các công dân đến từ vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran và vùng có dịch của vùng lãnh thổ các nước theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện, trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng virus Corona gây ra, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ người bệnh, đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến dịch bệnh để có biện pháp xử lý. Đề nghị các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ người nước ngoài lưu trú và làm việc trên địa bàn huyện, đặc biệt là người đến từ các nước đang có dịch bệnh diễn ra khá phức tạp như hiện nay.

Minh Duy