Phú Giáo: Đại hội CLB Hưu trí và Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

17/06/2024    Lượt xem: 46    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (bên phải) tặng hoa chúc mừng tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Câu lạc bộ Hưu trí và Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Phú Giáo làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Cụ thể như tặng quà cho cán bộ, hội viên nhân dịp Tết nguyên đán, thăm hỏi cán bộ, hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên và thân nhân hội viên qua đời với tổng số tiền hơn 548 triệu đồng. Đóng góp xây dựng quỹ Hội với tổng số tiền hơn 2 tỷ 581 triệu đồng, đã xét cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình với lãi suất thấp với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Tiêu biểu như CLB hưu trí – chiến sỹ cách mạng tù đày xã Phước Sang thành lập Đội thiện nguyện chuyên chở bệnh nhân đi viện miễn phí được 35 lượt người. CLB các xã Phước Hòa, An Thái và Phước nhận nuôi 3 người già cô đơn mỗi tháng 10kg gạo. CLB xã Phước Hòa thực hiện mô hình nồi cháo tình thương tại Trung tâm y tế huyện với tổng trị giá hơn 136 triệu đồng. Bên cạnh đó, CLB các xã, thị trấn còn tham gia ủng hộ các nguồn quỹ với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thống nhất bầu Ban chủ nhiệm CLB Hưu trí và Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã hiệp thương 15 đại biểu vào Ban chủ nhiệm CLB Hưu trí và 15 đại biểu vào Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày nhiệm kỳ mới, đồng thời bầu Ban thường trực, các chức danh chủ nhiệm, phó chủ nhiệm CLB, Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban liên lạc và Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2024-2029.

Ảnh: Bà Lê Thị Việt Lan – Trưởng Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương (thứ 3 từ phải sang); ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (thứ 9 từ phải sang) và ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện (thứ 5 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng các đại biểu được bầu vào Ban chủ nhiệm và Ban liên lạc nhiệm kỳ mới

Phát biểu chúc mừng tại Đại hội, bà Lê Thị Việt Lan – Trưởng Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương ghi nhận những kết quả mà Ban liên lạc đã đạt được trong thời gian qua. Để phát huy truyền thống cách mạng, tham gia vào việc xây dựng huyện Phú Giáo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, bà mong muốn các đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng ở địa phương; quan tâm giúp đỡ hội viên ổn định cuộc sống, thăm hỏi lúc ốm đau, phúng viếng khi qua đời.

Ảnh: Bà Lê Thị Việt Lan – Trưởng Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương phát biểu tại Đại hội

Đến dự và chúc mừng Đại hội, ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những thành tích mà CLB đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời tin tưởng rằng với truyền thống và phẩm chất của người cộng sản, khí tiết của người chiến sĩ cách mạng, các đồng chí trong Ban chủ nhiệm và Ban liên lạc sẽ làm tròn trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ tới.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng 13 tập thể và 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đoàn kết xây dựng CLB Hưu trí và Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày” nhiệm kỳ 2019-2024.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và bà Nguyễn Thị Kim Hương – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Bà Võ Châu Loan – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và ông Võ Thanh Hoàng – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Văn Thắng – Thanh Minh