Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Linh: Tổ chức truyền thông phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn

30/05/2024    Lượt xem: 38    In bài viết   Độ tương phản  

Tại buổi truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ và các ông bà là trưởng phó các đoàn thể và các hộ dân thường trú trên tuyến đường ĐH507, ĐH509 đoạn qua địa bàn xã đã được nghe khái niệm về rác thải sinh hoạt, rác thải rắn sinh hoạt là gì. Tác hại của rác như thế nào đối với đời sống con người. Cách quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Theo đó rác thải rắn sinh hoạt của các hộ dân được phân thành 3 loại: nhóm hữu cơ dễ phân hủy, nhóm có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm khác. Mỗi loại rác thải sẽ được chứa vào sọt riêng biệt: rác thải hữu cơ được dùng ủ thành phân tại các hộ gia đình, rác thải vô cơ có thể tái chế hoặc thu gom tập trung tại điểm tập kết theo quy định.

Ảnh: Các Đại biểu dự buổi truyền thông phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Ngoài ra, được tuyên truyền tác hại rác thải nhựa và túi nilon như: mất vẻ mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường, đốt chất thải nhựa làm phát sinh chất độc, làm thoái hóa đất… Quá trình xử lý vi phạm liên quan đến việc xả thải rác thải không đúng quy định, làm mất vẽ mỹ quan. Đặc biệt, việc phân loại rác thải theo đúng quy định kết hợp với các điều kiện về tái chế thì rác thải sẽ trở thành nguồn tài nguyên. Những lợi ích của việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn…

Đồng thời các Đại biểu dự Hội nghị còn được ông Hồ Hoàng Hiếu, Thành viên Hội đồng khoa học, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ, chuyên ngành vi sinh ứng dụng tuyên truyền, hướng dẫn một số kiến thức cơ bản trong việc xử lý các loại rác hữu cơ trong sinh hoạt để dùng làm phân bón cho cây trồng.

Ảnh: Ông Hồ Hoàng Hiếu, Thành viên Hội đồng khoa học, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ, chuyên ngành vi sinh ứng dụng tuyên truyền, hướng dẫn một số kiến thức cơ bản trong việc xử lý các loại rác hữu cơ trong sinh hoạt để dùng làm phân bón cho cây trồng cho người dân tại buổi truyền thông

Sau buổi truyền thông Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Linh sẽ triển khai cho các gia đình hội viên trong toàn thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn. Qua đó nhằm thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng ấp Nông thôn mới; hoàn thành tốt các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao và Nông thôn mới kiểu mẫu của xã; hướng đến việc thực hiện thành công mô hình tập kết rác thải của xã. Góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong bảo vệ môi trường và cùng chung tay thay đổi các thói quen gây nguy hại đến môi trường sống.

HẢI SÂM

Cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn Đặc công D60 và các đơn vị lực lượng vũ trang khác hân hoan đi bầu cử
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1818
Tuần này: 7238
Tháng này: 183207
Tổng truy cập: 8192896