Hội Chữ thập đỏ xã Tam Lập: Tổ chức chương trình hỗ trợ sinh kế và Chợ 0 đồng

14/05/2024    Lượt xem: 88    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã trao sinh kế cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ xã Tam Lập đã trao 2 phần hỗ trợ sinh kế, cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng. Tổng kinh phí tiền hỗ trợ sinh kế 10 triệu đồng. Đồng thời trao 100 phần quà, cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng; gồm gạo, mì ăn liền, dầu ăn, nước mắm và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Tổng kinh phí tặng quà 40 triệu đồng. Ngoài ra, tại chợ 0 đồng, người dân còn được nhận miễn phí quần áo cũ. Tổng kinh phí thực hiện chương trình 56 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ xã Tam Lập, huyện Phú Giáo vận động mạnh thường quân ủng hội thực hiện.

Ảnh: Ông Bùi Quang Dân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối vận xã trao quà Chợ 0 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Qua chương trình nhằm kịp thời chia sẻ với người dân có hoản cảnh khó khăn; tạo động lực thúc đẩy vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời góp phần cùng Đảng, Chính quyền trong việc chung tay thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân.

Ảnh: Người dân tham gia chương trình Chợ 0 đồng lựa chọn quần áo cho bản thân và gia đình

Hôm nay: 1936