Phó chủ tịch UBND huyện Tô Văn Đạt: Làm việc với thường trực BCĐ Nông thôn mới huyện về kế hoạch xây dựng NTM

08/07/2016    Lượt xem: 1466    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 5-7, ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo vừa có buổi làm việc với Thường trực BCĐ NTM huyện về kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng NTM đến tháng 6 năm 2016 và mục tiêu xây dựng NTM của 3 xã An Bình, Vĩnh Hòa và Phước Hòa.

Theo báo cáo của Thường trực BCĐ NTM huyện, toàn huyện có 10 xã thực hiện NTM. Đến cuối năm 2015, đã có 7 xã gồm Tân Long, Tân Hiệp, Phước Sang, Tam Lập, An Long, An Linh, An Thái được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Hiện còn 3 xã An Bình, Vĩnh Hòa và Phước Hòa chưa đạt chuẩn Nông thôn mới; trong đó xã An Bình đạt được 15/19 tiêu chí và 32/39 chỉ tiêu; xã Vĩnh Hòa 14/19 tiêu chí và 34/39 chỉ tiêu; xã Phước Hòa đạt 15/19 tiêu chí và 34/39 chỉ tiêu. Mục tiêu của BCĐ huyện đề ra đến cuối năm 2016 sẽ có 2 xã An Bình và Vĩnh Hòa được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và đến cuối năm 2017 xã Phước Hòa được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Trong quá trình thực hiện NTM, tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng NTM trên địa bàn 10 xã 6 tháng đầu năm đạt hơn 123,2 tỷ đồng; trong đó vốn tín dụng đạt 76 tỷ đồng; vốn lồng ghép gần 1,3 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp hơn 1,7 tỷ đồng; vốn nhân dân đóng góp hơn 9,7 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Tô Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên BCĐ NTM huyện, BQL NTM các xã cần quán triệt triệt để tinh thần xây dựng NTM là nhằm phục vụ cho người dân, do đó, mọi vấn đề trong công tác triển khai cần phải đề cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ và hoàn thiện NTM trên phải vì người dân. Đối với các vấn đề vướng mắc thuộc phạm vi quản lý, các ngành cần phối hợp bàn bạc giải quyết triệt để, khẩn trương. Đặc biệt là các vấn đề điện, nước sinh hoạt, giao thông, môi trường, xây dựng. Phải cùng nhau phối hợp đồng bộ và cùng nỗ lực giải quyết vấn đề cho nhân dân.