Phú Giáo: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016

30/06/2016    Lượt xem: 1120    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 29-6, Ban An toàn giao thông huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Đoàn Văn Đồng- Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các thành viên và Ban ATGT các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên loa đài, xe cổ động, băng ron, cờ phướn, thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ và lồng ghép vào các cuộc họp dân. Song song đó, lực lượng cảnh sát giao thông- trật tự cơ động Công an huyện đã tuần tra kiểm soát được 194 cuộc, phát hiện và lập biên bản 1.518 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, qua đó đã  tạm giữ 119 xe mô tô, 04 xe ô tô, 698 giấy phép lái xe các loại, 513 giấy chứng nhận đăng ký xe các loại và 394 sổ kiểm định; tước giấy phép lái xe có thời hạn 169 trường hợp, thông báo về địa phương 292 trường hợp; phạt hành chính 1.299 trường hợp với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó còn phát hiện ngăn chặn 15 vụ gây rối trật tự công cộng, xử lý 06 vụ trộm cắp tài sản, 05 vụ đánh bạc. Lực lượng Công an xã, thị trấn cũng đã tổ chức tuần tra được 378 cuộc, phát hiện 256 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt hành chính 181 trường hợp với tổng số tiền gần 90 triệu đồng.. Về tình hình tai nạn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện Phú Giáo xảy ra 27 vụ, so với cùng kỳ giảm 20 vụ; làm chết 22 người, tăng 11 người so với cùng kỳ; bị thương 27 người, giảm 59 người so với cùng kỳ; làm hư hỏng 54 phương tiện; trong đó tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra 2 vụ, tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra 18 vụ. Kết quả đã chuyển cơ quan điều tra 24 vụ, còn lại 3 vụ cảnh sát giao thông thụ lý.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 6 tháng cuối năm 2016, Ban an toàn giao thông huyện đề ra một số nhiệm vụ như: tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, phấn đấu giảm số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông từ 5% trở lên so với năm 2015; tiếp tục khảo sát, xóa các điểm đen về an toàn giao thông; đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, nhất là các trường hợp dừng đỗ sai quy định, chạy quá tốc độ, đi sai làn đường và vượt đèn đỏ; đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân khi tham gia giao thông, nhất là các đối tượng tham gia hoạt động vận tải.

Thanh Minh